Tri ân Khách hàng mùa Báo hiếu Vu Lan

Nhân dịp Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu 2020, Công ty TNHH Thương Mại Nội Thất Tâm Phát xin gửi đến Quý khách hàng món quà đặc biệt thông qua chương trình “Tri ân khách hàng mùa Báo hiếu Vu Lan”

  • Giảm 10 – 20% cho tất cả các sản phẩm tại các showroom toàn quốc.
  • Chương trình áp dụng trong dịp Đại lễ Vu Lan báo hiếu 2020 (từ ngày 28/08 đến 16/09/2020)
Tri ân Khách hàng mùa Báo hiếu Vu Lan
Tri ân Khách hàng mùa Báo hiếu Vu Lan

Lễ Vu Lan là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan

Tháng 7 lễ Vu Lan đã trở thành nét đẹp truyền thống về đạo hiếu của Phật giáo nói riêng và của cả dân tộc Việt Nam nói chung. Là một người con, chúng ta phải thấm nhuần đạo hiếu. Mỗi mùa Vu Lan đến, chúng ta lại có dịp được thể hiện tâm hiếu hạnh đối với cha mẹ, ông bà tổ tiên trong niềm hạnh phúc vô bờ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan. Hãy cùng Bàn thờ Tâm Phát tìm hiểu ” Lễ Vu Lan là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan”  để thực hành đúng đạo hiếu nhé!

Lễ Vu Lan hay còn gọi là Lễ báo hiếu – một trong những ngày lễ chính của Phật giáo. Lễ Vu Lan gắn với tích về Ngài Mục Kiền Liên cứu mẹ là bà Thanh Đề, Ngài là đệ tử của Đức Phật, là một vị tôn giả thần thông bậc nhất trong Tăng đoàn thời Đức Phật còn tại thế. Theo lời Phật dạy, các phật tử muốn báo hiếu cha mẹ nên cử hành lễ Vu Lan để cầu siêu cho các đấng sinh thành và cầu phá địa ngục cho những vong hồn. Như vậy, ngày lễ Vu Lan xuất phát từ tâm hiếu kính của Ngài Mục Kiền Liên, nhờ tâm hiếu kính ấy mà ngày nay chúng ta có cơ hội được báo hiếu cha mẹ, ông bà, tổ tiên qua việc thực hành lời Phật dạy trong tháng vu lan báo hiếu.

quang cao fb 1 min

Nên hay không nên mua bàn thờ vào Tháng 7 Âm lịch?

  •  Tháng 7 còn là tháng Hiếu thảo – Mùa hiếu hạnh. Dân gian ta hay có câu :” Tết cả năm không bằng rằm tháng bảy” – đây là đại lễ báo hiếu ông bà cha mẹ, tổ tiên – Một tập tục đáng quý của người Việt. Ngày Vu Lan báo hiếu còn gì ý nghĩa hơn khi dâng lên Ông Bà, Tổ tiên, Cha mẹ một nén hương bày tỏ lòng thành kính, làm trọn chữ Hiếu của mình.
  • Như thế tại sao dân gian gọi là tháng cô hồn và tháng nên kiêng kị ? Chúng ta cần hiểu đúng hơn, có những hành động đúng hơn loại bỏ quan điểm mua bàn thờ trong tháng 7 là không may mắn, không tài lộc. Bàn thờ là thuộc về tâm linh, nên chỉ cần tâm mình luôn hướng về Tổ tiên, Ông Bà, Cha Mẹ thì tháng 7 hay tháng nào đó trong năm mua bàn thờ đều may mắn và bình an.
  • Xét chung thì tháng 7 cũng giống như các tháng khác trong năm còn nếu xét riêng tháng 7 năm 2020 tháng 7 Âm lịch được xem là tháng quý nhân. Cụ thể, đây là tháng Thân, năm Canh Tý, nằm trong bộ tam hợp Thân – Tý – Thìn. Hơn nữa, Tý ngũ hành thuộc Thủy, Thân (tháng 7 Âm) ngũ hành thuộc Kim, Kim sinh Thủy, vì vậy đây là tháng tương sinh cho Thái Tuế, nếu tiến hành làm các việc lớn và mua bàn thờ vào tháng này thì vô cùng cát lợi.
Mua bàn thờ đẹp Tâm Phát - Đón tài lộc vào nhà
Mua bàn thờ đẹp Tâm Phát – Đón tài lộc vào nhà

Mong rằng qua những lời chia sẻ trên và món quà nhỏ Tri ân dành dành cho quý khách hàng của Tâm Phát  thì lễ Vu Lan sẽ trở nên ý nghĩa hơn đối với tất cả mọi người, là dịp để mỗi người thắp được trong tâm mình ngọn nến hiếu hạnh, tâm thường nhớ nghĩ, trân quý và hiếu kính với cha mẹ và tổ tiên của mình. Tâm Phát hy vọng mùa Vu Lan tháng 7, ngọn nến hiếu hạnh của chúng ta sẽ sáng mãi và trường tồn trên mọi nẻo đường của thế gian.

Hệ thống cửa hàng bàn thờ Tâm Phát: 

1900.888.664
icon khuyến mại