Bàn thờ Chúa treo tường trong phòng khách bằng gỗ đẹp 2022

Bàn thờ Chúa là nơi thể hiện lòng tôn kính của người theo Đạo với lòng thành cao nhất. Việc chọn mua bàn thờ Chúa trong phòng khách phải phù hợp với không gian. Bài viết sau đây, Bàn Thờ Gỗ Tâm Phát sẽ tổng hợp một số mẫu bàn thờ Chúa trong phòng khách, bàn thờ Chúa treo tường được ưa chuộng nhất hiện nay. Bên cạnh đó cũng xin gửi đến bạn những lưu ý cần thiết khi chọn mua bàn thờ Thiên Chúa.

Bàn thờ Chúa trong gia đình người Công Giáo

Trong mỗi gia đình Công Giáo đều sẽ dành một vị trí quan trọng nhất để đặt mẫu bàn thờ Chúa trong gia đình. Trên mỗi bàn thờ Thiên Chúa của người Công Giáo luôn có tượng chịu nạn của Chúa Giêsu, tượng Đức Mẹ Maria và tượng Thánh Cả Giuse.

Đối với mỗi người Kitô hữu việc sống và làm theo lời Chúa mỗi ngày luôn là điều rất quan trọng. Đó là cách để họ đến gần với Chúa và hoàn thiện bản thân hơn. Mẫu bàn thờ Chúa trong gia đình là nơi để tôn vinh Thiên Chúa, đồng thời đó cũng là nơi để các thành viên trong gia đình đến gần với nhau hơn.

Bàn thờ Chúa trong gia đình người Công Giáo
Bàn thờ Chúa trong gia đình người Công Giáo

Ngoài việc tham dự Thánh lễ ngày chủ nhật, người Công Giáo còn luôn cầu nguyện mỗi ngày. Theo truyền thống vào mỗi buổi sáng hoặc buổi tối các thành viên trong gia đình sẽ cùng nhau quây quần bên bàn thờ và cầu nguyện. Hay khi ai đó gặp khó khăn, khúc mắc trong cuộc sống, họ cũng có thể ngước lên bàn thờ Công Giáo và cầu nguyện. Duy trì thói quen cầu nguyện là cách để người Công Giáo luôn được kết nối với Thiên Chúa đồng thời tìm thấy sự bình ánh, thanh thản trong tâm hồn.

Kệ bàn thờ Chúa với người Kitô hữu nói chung có ý nghĩa rất quan trọng. Không chỉ là một nơi để thờ phụng mà quan trọng hơn mỗi khi nhìn lên bàn thờ Thiên Chúa giáo, người Kitô hữu như cảm nhận được tình thương của người đã hiến dâng mạng sống để cứu chuộc nhân loại. Quan trọng hơn khi nhìn lên bàn thờ Thiên Chúa mỗi người sẽ tìm thấy sự thanh thản sau cuộc xô bồ.

Các loại bàn thờ Thiên Chúa

Những mẫu bàn thờ Thiên Chúa đẹp trên thị trường khá phong phú về chủng loại. Phần lớn các mẫu bàn thờ Chúa đẹp hiện nay đều sở hữu kiểu dáng gọn nhẹ, phong cách đơn giản, tinh tế. Vật liệu làm nên các mẫu bàn thờ Chúa cũng rất nhiều loại như: bàn thờ Chúa bằng gỗbàn thờ Chúa bằng kính, đá, inox…

Bàn thờ Chúa bằng Gỗ

Trong các loại trên, bàn thờ Chúa bằng gỗ đẹp nhất, luôn là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn. Sự đơn giản, trang nhã, tự nhiên của chất liệu gỗ rất phù hợp với mọi bàn thờ Chúa trong phòng khách. Kết hợp với đặc tính đa dạng hình thù, phong cách thiết kế khiến quý vị không thể chối từ các mẫu bàn thờ Chúa bằng gỗ đẹp.

Bàn thờ Chúa bằng gỗ đẹp nhất trong các loại
Bàn thờ Chúa bằng gỗ đẹp nhất trong các loại

Kích thước của bàn thờ Chúa bằng gỗ phụ thuộc vào yêu cầu của từng khách. Nếu phòng khách bạn rộng rãi thì có thể tách riêng các phần rồi ghép lại. Nếu không gian bé thì chnj bàn thờ Chúa bằng gỗ nhỏ gọn, đơn giản.

Nên lựa chọn các mẫu bàn thờ treo tường bằng gỗ chất lượng cao để thời gian sử dụng lâu dài. Hiện nay rất nhiều cửa hàng bán bàn thờ Chúa bằng gỗ tự nhiên tuyệt đẹp.

Giá thành của bàn thờ Chúa bằng gỗ cũng rất rẻ bởi nguyên liệu sử dụng và chế tác đơn giản. Giá cả của bàn thờ Chúa bằng gỗ có thể dao động từ vài trăm đến hơn triệu đồng. Đặc biệt với bàn thờ Thiên Chúa bằng gỗ cao cấp giá còn lên đến cả vài chục triệu đồng.

Bàn thờ Chúa bằng kính

Những mẫu bàn thờ Chúa bằng kính sở hữu thiết kế đơn giản. Đặc biệt kiểu bàn thờ bằng kính còn rất dễ lau chùi. Tuy nhiên, chất liệu kính khá dễ vỡ. Do đó quá trình lắp đặt, lau chùi phải thật cẩn thận.

Bàn thờ Chúa treo tường bằng đá
Bàn thờ Chúa treo tường bằng đá

Mẫu bàn thờ Chúa treo tường

Xu hướng sử dụng bàn thờ Chúa treo tường trong gia đình không đề cao vào những tiểu tiết cầu kỳ. Thay vào đó sự đơn giản, thuận tiện trong lắp đặt, tiết kiệm không gian sinh hoạt trong gia đình. Đó chính là lý do gần như mọi gia đình Công Giáo sử dụng bàn thờ Chúa treo tường.

Bàn thờ Chúa treo tường đẹp, hiện đại, đơn giản

Trước đây mọi người thường yêu thích kệ bàn thờ Chúa cầu kỳ với nhiều đường nét tinh xảo. Nhưng giờ đây, mẫu bàn thờ Chúa treo tường được thiết theo hướng đơn giản, hiện đại mới là xu hướng. Bởi những mẫu bàn thờ Chúa hiện đại, đơn giản thường có giá thành hợp lý, không tối nhiều công lắp đặt. Cũng như nghệ thuật, cái gì càng đơn giản, hiện đại thì càng đẹp và trường tồn lâu dài.

Có khá nhiều loại bàn thờ Thiên Chúa từ kết hợp kệ tivi, tủ thờ, bàn thờ đứng, treo tường. Trong đó hiện nay, bàn thờ Chúa treo tường được xếp vào loại các mẫu bàn thờ Chúa đẹp nhất.

Bàn thờ Chúa treo tường đẹp, hiện đại, đơn giản
Bàn thờ Chúa treo tường đẹp, hiện đại, đơn giản

Đặc biệt bàn thờ Chúa treo tường với đường nét đơn giản, bạn sẽ không phải tốn nhiều công sức lau chùi. Điều này hoàn toàn trái ngược với các kiểu bàn thờ Chúa khác có nhiều chi tiết chạm trổ cầu kỳ.

Giá bàn thờ Chúa treo tường

Hiện nay bàn thờ Chúa treo tường đang bày bán trên thị trường sẽ được chia thành 3 phân khúc chính. Bao gồm bàn thờ Chúa treo tường giá rẻ, tầm trung và cao cấp. Trong đó các mẫu bàn thờ Chúa treo tường giá rẻ và tầm trung hiện đang rất hút khách.

Bàn thờ Chúa treo tường giá rẻ khoảng trên dưới 1 triệu đồng sở hữu thiết kế tương đối bắt mắt. Chất liệu làm bàn thờ Chúa treo tường có thể là gỗ hoặc nhôm kính… Vì có mức giá phải chăng, kiểu dáng đẹp nên những mẫu bàn thờ Chúa treo tường giá rẻ sẽ phù hợp với số đông khách hàng.

Bàn thờ Chúa trong phòng khách

Người Công Giáo thường đặt bàn thờ Chúa trong phòng khách bởi đây là phòng chính tụ họp, sum vầy của cả gia đình và đón tiếp khách. Bố trí bàn thờ Chúa ở phòng khách là rất hợp lý tuy nhiên có một vài điều bạn cần lưu ý nhỏ như sau:

Việc lựa chọn bàn thờ Chúa trong phòng khách chất lượng, giá hợp lý không phải là điều quá khó. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua bàn thờ Chúa ở phòng khách bạn cần xác định rõ điều kiện kinh tế, ngân sách bao nhiêu. Bạn không nhất thiết phải tìm mua mẫu bàn thờ Thiên Chúa đẹp nhất rồi quá mắc tiền. Mà thay vào đó, hãy chọn mua mẫu bàn thờ Cháu trong phòng khách có mức giá phù hợp.

Bàn thờ Chúa trong phòng khách đẹp
Bàn thờ Chúa trong phòng khách đẹp

Lựa chọn bàn thờ Chúa trong phòng khách phù hợp với kiến trúc nội thất. Bởi lẽ trong phòng khách có rất nhiều đồ nội thất, việc sử dụng, mua bàn thờ Thiên Chúa cần phải đồng bộ với các nội thất cho hài hòa. Nếu căn nhà của bạn không quá rộng rãi thì tốt nhất bạn hãy chọn mua bàn thờ Thiên Chúa đẹp nhỏ gọn. Nếu sở hữu một ngôi nhà rộng rãi, bạn có thể chọn mua mẫu bàn thờ Thiên Chúa cầu kỳ. Với các tượng có thể tách riêng ghép lại tạo thành bàn thờ Chúa trong phòng khách.

Lựa chọn địa chỉ bán bàn thờ Thiên Chúa trong phòng khách uy tín. Nếu bạn muốn mua bàn thờ Chúa bằng gỗ đẹp, bền chắc, bạn nên chọn mua ở những địa chỉ chuyên về bán bàn thờ Thiên Chúa. Khi mua hàng, bạn cần kiểm tra kỹ sản phẩm và thời hạn bảo hành. Đồng thời, cần lựa chọn địa chỉ uy tín để đặt mua bàn thờ Chúa trong phòng khách đẹp.

Có thể bạn quan tâm: Cách cắm hoa để bàn thờ Chúa đẹp, dễ làm

Địa chỉ bán mẫu bàn thờ Chúa đẹp

Tại cửa hàng Banthogo.vn chúng tôi không có bán bàn thờ Chúa bằng gỗ đẹp. Tuy nhiên với các kinh nghiệm chọn mua bàn thờ Thiên Chúa theo xu thế hiện nay chúng tôi đã chia sẻ trên. Chúng tôi tin chắc đã quyết định được nên mua loại nào rồi. Từ những chia sẻ của bài viết, chúng tôi hi vọng đã giúp quý vị hiểu thêm về nét đẹp trong văn hóa thờ phụng của người Công Giáo!