Showing 1–12 of 62 results

Bàn thờ Phật Tâm Phát – Tinh Hoa Phật Giáo Việt


Nếu thờ cúng gia tiên là tín ngưỡng truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, vậy thì thờ  cúng thần Phật cũng là một nét đẹp trong tín ngưỡng đó. Cũng như việc thờ cúng gia tiên, trong thờ cúng thần Phật cũng không thể thiếu được một chiếc bàn thờ Phật thật tâm linh. Xin giới thiệu: Tâm Phát - thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực nội thất phòng thờ được đông đảo khách hàng tin dùng các vật dụng thờ về Phật Giáo.

Hiểu như thế nào về chuyện thờ cúng Đức Phật?

Không hề hiếm thấy các bàn thờ Phật được lập trong các gia đình Phật tử tại Việt Nam. Đối với các Phật tử, ngoài việc thường xuyên lên chùa để cúng lạy Đức Phật trên cao, nghe các bài Pháp và tụng kinh niệm Phật thì việc xây dựng và lập không gian thờ cúng Phật trong gia đình cũng vô cùng quan trọng. Điều này thể hiện được sự tôn kính của các Phật tử với Đức Phật ở trên cao.

Tục thờ cúng Phật ở trong các gia đình người Việt
Tục thờ cúng Phật ở trong các gia đình người Việt

Đức Phật có tượng ở những bức hình hoặc những bức tường mà gia chủ đang thờ cúng. Việc lập bàn thờ Phật là để thể hiện tín ngưỡng và tự tâm tính Phật ở bên trong. Tụng kinh, niệm Phật trước bàn thờ của Phật là điều mà bất cứ Phật tử nào cũng coi trọng.

Tùy theo duyên với Phật mà, sự kính ngưỡng trong lòng mà mỗi vị Phật được thỉnh đến mỗi gia đình là khác nhau. Tuy nhiên, tuyệt đối không được thể hiện tâm ý phân biệt cao thấp để lựa chọn Đức Phật này mà từ bỏ Đức Phật kia sẽ gây ra tội phạm thượng.

Ý nghĩa của bàn thờ Phật 

Việc thờ cúng thần linh, Phật tổ là một phần của nét đẹp truyền  thống thờ cúng của toàn thể người phương Đông nói chung và người dân Việt Nam nước ta nói riêng. Và điều này đặc biệt quan trọng đối với những tín đồ Phật giáo. Đó cũng là lý do vì sao bàn thờ Phật luôn là nơi tôn nghiêm và trang trọng nhất trong không gian gia đình.

Ý nghĩa bàn thờ Đức Phật
Ý nghĩa bàn thờ Đức Phật

Đối với họ, đức Phật trên cao chính là những người đã tìm ra chân lý và soi đường chỉ lối, dẫn dắt con người đến với sự giải thoát và giác ngộ được mọi điều. Đồng thời Đức Phật từ bi cũng là người vô cùng trí tuệ nên để bày tỏ được lòng tôn kính thiêng liêng nhất đối với Đức Phật trên cao và nhận được sự thanh tịnh ở trong lòng mình họ đã lập ra bàn thờ Phật bằng gỗ.

Việc thờ cúng các Đức Phật nhằm để các Phật tử chúng sinh bày tỏ được tấm lòng thành kính cũng như sự biết ơn vô hạn đối với những ân đức mà người đã ban tặng cho chúng sinh. Và cũng kể từ khi đó, Đức Phật đã hướng con người ta đi theo những lời dạy nhằm mục đích an tịnh và sở hữu được trí tuệ sáng suốt nhất để giác ngộ và được giải thoát khỏi những vướng mắc khó khăn.

Tín ngưỡng thờ cúng Đức Phật còn là cầu mọi sự bình an và may mắn đến với gia đình, bạn bè và người thân của người thờ cúng. Họ tin rằng, ơn trên sẽ che chở và bảo vệ họ khỏi những điều xấu xa trong cuộc sống.

Một số kiểu bàn thờ Phật hiện đại được ưa chuộng hiện nay

Bàn thờ Phật của Tâm Phát cũng có rất nhiều kiểu dáng và phân loại khác nhau. Ví dụ như: Tủ thờ Phật, sập thờ Phật, bàn thờ ô xa hay chấp tải, … Tùy vào mục đích sử dụng của từng gia đình khác nhau thì sẽ có những lựa chọn khác nhau trong khi tìm hiểu. Ví dụ cụ thể như:

  • Tại phòng thờ Phật của tư gia, người ta sẽ lựa chọn tủ thờ Phật, bàn thờ treo tường hoặc bàn thờ đứng để cúng viếng Đức Phật.
  • Tại chùa chiền, đình làng thì sập thờ và chấp  tải là những sự lựa chọn tốt nhất để tạo nên sự trang trọng trong không gian thờ cúng linh thiêng rộng lớn.

Lựa chọn mẫu bàn thờ Phật với nhiều kiểu dáng của Tâm Phát
Lựa chọn mẫu bàn thờ Phật với nhiều kiểu dáng của Tâm Phát

Tại sao nên lựa chọn bàn thờ Phật đơn giản tại Tâm Phát?

Không đơn thuần chỉ là một hướng lập bàn thờ tốt ở trong gia đình, việc sở hữu một kiểu bàn thờ Phật đẹp cũng là điều vô cùng cần thiết. Hiện nay, tại Tâm  Phát đã có cho ra rất nhiều các kiểu dáng khác nhau và với những mục đích khác nhau như: bàn thờ Phật Bà Quan Âm, bàn thờ Tam Thế Phật, tủ thờ Phật Bà Quan Âm, ban tho phat treo tuong, …

Với sự đa dạng trong mẫu mã và kích thước cùng những kiểu dáng khác nhau, bạn có thể tùy ý và chọn được một mẫu tủ thờ Phật hoặc bàn thờ Phật đúng ý nhất.

Về chất liệu (gỗ và sơn)

Hiểu được tầm quan trọng của chuyện thờ cúng Đức Phật trên cao, Tâm Phát luôn một lòng hướng đến và lựa chọn những chất liệu gỗ chất lượng nhất. Tâm Phát đồng thời cũng hiểu được rằng, không được dùng gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ Phật. Chính vì vậy, sự cẩn trọng và tỉ mỉ của Tâm Phát đã giúp người dùng tin tưởng và sở hữu được những mau ban tho phat đẹp và chuẩn chất lượng nhất.

Bàn thờ Phật Tâm Phát với chất liệu cao cấp
Bàn thờ Phật Tâm Phát với chất liệu cao cấp

Sự trang trọng và tôn nghiêm của Đức Phật cũng được thể hiện qua cái nhìn bên ngoài. Đó cũng là lý do Tâm Phát lựa chọn chất liệu sơn cao cấp và bền màu theo thời gian. Đồng thời, sơn có thể bảo vệ bàn thờ tránh khỏi những tác động xấu từ bên ngoài (mối, mọt, ...). Màu sắc lựa chọn để sơn bàn thờ cũng hết sức trang nhã và sang trọng. Đây chính là điều khiến cho khách hàng yêu thích các sản phẩm của Tâm Phát.

Về kích thước và mẫu mã

Bàn thờ Phật vô cùng coi trọng vấn đề về phong thủy. Vậy nên, thương hiệu nội thất phòng thờ Tâm Phát cũng cực kỳ chú trọng về vấn đề này. Trong quá trình làm việc và nghiên cứu về kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy đã giúp cho các sản phẩm của Tâm Phát hướng đến được nhiều mục đích sử dụng khác nhau của các gia chủ.

Sự đa dạng trong mẫu mã với các chi tiết hoa văn sang trọng phù hợp với bàn thờ các vị thần Phật tối cao. Gia chủ có thể lựa chọn bàn thờ hoặc tủ thờ Phật theo tín ngưỡng và sự lựa chọn của mình để thờ vị thần Phật mà mình thỉnh về trong gia đình.

Bên cạnh những sản phẩm có sẵn thì Tâm Phát cũng nhận gia công và làm việc theo thiết kế và yêu cầu mà khách hàng đề ra. Tất cả đều hướng đến mục đích đặt lợi ích và cảm nhận của khách hàng lên hàng đầu.

Mua sản phẩm tại cửa hàng Tâm Phát

Hiện nay, nếu bạn muốn tìm mua ban tho Phat dep của Tâm Phát thì có thể đến các showroom ở thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng hoặc thủ đô Hà Nội để tự tay lựa chọn. Nếu ở các tỉnh thành khác, khách hàng có thể truy cập trang web của hãng để tìm hiểu về thông tin chi tiết của sản phẩm hoặc gọi điện đặt hàng theo yêu cầu.

Mua sản phẩm tại cửa hàng Tâm Phát
Mua sản phẩm tại cửa hàng Tâm Phát

Tâm Phát hướng đến mọi đối tượng khách hàng trên cả nước. Chính vì vậy công ty luôn muốn tạo được sự thuận lợi nhất có thể cho tất cả các vị thượng đế của mình. Sản phẩm từ tâm với chất lượng xứng tầm 10 năm thương hiệu toàn quốc.

Tất cả sản phẩm đến tay khách hàng đều được cam kết:

  • Chỉ sử dụng đúng chất lượng gỗ mà khách hàng yêu cầu.
  • Mẫu mã sản phẩm khi hoàn thành sẽ đúng y như thiết kế ban đầu.
  • Thời gian bảo hành sản phẩm cao, đảm bảo sự an tâm cho người sử dụng.
  • Giá thành cạnh tranh và chất lượng nhất thị trường nội thất phòng thờ hiện nay.

Bàn thờ Phật - một trong những vật dụng phòng thờ không thể thiếu của các Phật tử. Việc lựa chọn được một mẫu bàn thờ linh thiêng ngày nay đã không còn khó khăn khi đã có sự hiện diện của Tâm Phát. Mọi thông tin thắc mắc có thể liên hệ về số điện thoại hotline của công ty để được giải đáp.

error: Content is protected !!
1900.888.664