Hiển thị tất cả 30 kết quả

【2O+】Mẫu Án Gian Thờ đẹp, hiện đại đa, dạng kích thước

Cửa hàng Bàn thờ gỗ Tâm Phát bán các mẫu Án gian thờ đẹp truyền thống mang hướng hiện đại. Xem các mẫu bàn thờ án gian đẹpkích thước án gian thờ chuẩn Lỗ Ban, hợp phong thủy tại cửa hàng chúng tôi:

-13%
16.500.000
-8%
11.500.000
-18%
-18%
-23%
21.500.000
-11%
32.000.000
-15%
19.500.000
-35%
8.100.000
-13%
17.500.000
-19%
-10%
58.800.000
-14%
-12%
11.000.000
-11%
-11%
16.500.000
-18%
25.500.000
-14%
18.500.000

Gian thờ là một khu vực vô cùng thiêng liêng trong mỗi gia đình. Để đảm bảo sự thành kính, án gian thờ nhất định phải được đầu tư chỉn chu, kỹ lưỡng. Những mẫu án gian thờ đẹp sẽ làm nổi bật không gian này, đồng thời mang về nhiều tài lộc.

Án gian thờ là gì?

Hòa cùng nhịp sống hiện đại, khu vực thờ cúng ngày được chú trọng, đầu tư hơn so với trước đây. Bàn thờ không chỉ là một nơi thờ cúng đơn thuần mà còn thể hiện vị thế của gia chủ. Án gian thờ là một trong những mẫu bàn thờ sang trọng, được sử dụng rộng rãi hiện nay. Có những gia đình còn “sơn son thếp vàng” cho bàn thờ án gian. Nhìn vào một án gian thờ đẹp, sẽ thấy được sự thành kính của gia chủ với tổ tiên. Một ngôi nhà sang trọng không thể để mẫu án gian thờ hời hợt, cẩu thả.

Án gian thờ đẹp của cửa hàng Bàn thờ gỗ Tâm Phát
Án gian thờ đẹp của cửa hàng Bàn thờ gỗ Tâm Phát

Bàn thờ án gian thường có chiều cao dưới 2m, được chạm trổ nhiều đường nét, hoa văn. Thông thường, các họa tiết được khắc tập trung tại viền và xung quanh đế án gian thờ. Vị trí khắc này giúp làm nổi bật án gian ngay từ cái nhìn đầu tiên. Những mẫu họa tiết được ưa chuộng để khắc thường là: khắc đầu rồng, khắc tứ linh, khắc tứ quý…

Để làm án gian bàn thờ người ta thường sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên: án gian thờ gỗ mít, án gian thờ gỗ gụ, gỗ hương, sồi… Khách hàng có thể tùy ý chọn mẫu theo ý thích, chúng tôi sẽ báo giá án gian thờ và tư vấn tận tình.

Kích thước án gian thờ

Để phù hợp với diện tích, không gian nhà, bạn cần phải xác định trước kích thước án gian thờ. Bàn thờ cần phải đảm bảo những yếu tố nhất định về phong thủy. Trong đó, kích thước là một điểm cần chú ý không thể bỏ qua.

Kích thước án gian thờ đẹp
Kích thước án gian thờ đẹp

Thông thường, để đo kích thước án gian người ta sử dụng thước Lỗ Ban loại 38,8cm. Thước Lỗ Ban là loại thước sử dụng đo đạc trong xây dựng dương trạch (nhà cửa) và âm trạch (mộ phần). Trên thước Lỗ Ban có chia kích thước địa lý thông thường và các cung giúp phân định khoảng tốt, xấu. Sử dụng thước Lỗ Ban sẽ biết kích thước nào đẹp nên dùng, kích thước nào xấu nên tránh.

Sau đây là một số kích thước án gian thờ rơi vào cung Đỏ trên thước Lỗ Ban. Mời bạn tham khảo:

  • Chiều dài: Khoảng từ 1m27 đến 2m33.
  • Chiều rộng: Từ 61cm đến 1m47.
  • Chiều cao: Từ 1m07 đến 1m47.

Bạn có thể tham khảo những khoảng kích thước trên để đặt thiết kế án gian đẹp. Một kích thước phổ biến và đạt chuẩn nhất thường dùng là: chiều dài 1m97, chiều rộng 1m07 và chiều cao 1m27.

Các mẫu án gian thờ đẹp

Gỗ tự nhiên là chất liệu tạo nên những mẫu án gian đẹp nhất. Các loại gỗ thường có tuổi đời lớn nên khi sử dụng sẽ rất bền. Dưới đây là các mẫu án gian thờ đẹp được sử dụng phổ biến nhất.

Mẫu án gian thờ gỗ gụ

Gỗ gụ được biết đến là một trong những loại gỗ quý và có giá trị kinh tế nhất hiện nay. Đặc điểm của gỗ gụ là đặc và nặng, chính vì vậy, khi sử dụng án gian gỗ gụ sẽ đảm bảo được độ bền, thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Bạn sẽ không phải lo ngại về mối mọt hay ẩm mốc làm ảnh hưởng đến độ bền đồ thờ án gian.

Các mẫu án gian thờ đẹp Bàn thờ gỗ Tâm Phát
Các mẫu án gian thờ đẹp Bàn thờ gỗ Tâm Phát

Mẫu án gian thờ gỗ gụ đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Mỗi chiếc bàn thờ án gian được nghệ nhân chế tạo vô cùng tỉ mỉ, chi tiết. Các đường nét hoa văn được chạm trổ nổi bật, tôn lên đẳng cấp vốn có của gỗ gụ. Theo đánh giá, độ bền của gỗ gụ có thể lên tới 100 năm. Giá thành của án gian thờ Thạch Thất gỗ gụ sẽ tương đối cao ứng với chất lượng sản phẩm.

Án gian thờ gỗ mít

Mít là một loại cây ăn quả đã quá quen thuộc với người Việt. Ngoài việc thu hoạch quả, gỗ mít còn được sử dụng để làm đồ gỗ nội thất trong đó có cả án gian thờ đẹp.

Án gian thờ gỗ mít vẫn đảm bảo mang lại chất lượng, độ sang trọng cho khu vực thờ cúng. Ngoài ra, tính thẩm mỹ cũng được chú trọng đầu tư bằng cách chạm trổ các hoa văn bắt mắt, phù hợp. Về giá cả, án gian gỗ mít có giá thành vừa phải, rất phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế vừa phải. Bạn có thể liên hệ với Bàn thờ gỗ Tâm Phát để được báo giá án gian thờ này.

Án gian thờ gỗ hương

Gỗ hương cũng là một loại gỗ quý và có giá trị kinh tế tương đối cao. Một án gian thờ hiện đại làm từ gỗ hương là lựa chọn hàng đầu được nhiều người sử dụng. Gỗ hương không chỉ chắc chắn, mà mùi thơm đặc trưng của nó còn mang lại cảm giác dễ chịu.

Án gian thờ gỗ hương có thể nói là được ưa chuộng hơn cả. Loại gỗ này cũng cho phép nghệ nhân dễ chạm khắc, tạo nên những hoa văn ấn tượng. Chỉ cần đầu tư một chút là bạn đã có thể sở hữu mẫu án gian thờ đẹp này.

Sang trọng, thành kính, hợp phong thủy, là những gì có thể miêu tả rõ nhất về các mẫu án gian thờ kể trên. Bạn đã lựa chọn được mẫu sản phẩm nào phù hợp với không gian nhà mình chưa? Hãy liên hệ với chúng tôi và sắm ngay một mẫu án gian thờ ưng ý.

1900.888.664
icon khuyến mại