Mẫu Bàn thờ gia đình Công Giáo bằng gỗ treo tường đẹp giá rẻ

Đạo Công Giáo đã được truyền bá vào Việt Nam từ khoảng thế kỷ 16. Trải qua rất nhiều thăng trầm của lịch sử. Hiện nay số lượng tín hữu Công Giáo ở nước ta đã đạt con số hơn 7 triệu người vào năm 2018. Văn văn hóa thờ phụng của người Công Giáo có nhiều nét khác so với những tôn giáo khác. Tuy nhiên, trong mỗi gia đình người Kitô hữu luôn luôn có ít nhất một bàn thờ Công Giáo.

Ý nghĩa của bàn thờ Công Giáo như thế nào?

Bàn thờ của người Công Giáo có thể hiểu là bàn tiệc của Chúa. Đây là nơi để các thành viên trong gia đình tụ họp lại với nhau trong mỗi giờ cầu nguyện. Trong những dịp trọng đại như cưới hỏi, tân niên, giỗ chạp,.. Bàn thờ luôn đóng vai trung tâm giúp gắn kết các thành phần trong gia đình có thể gắn kết tâm hồn với nhau.

Bàn thờ của người Công Giáo có thể hiểu là bàn tiệc của Chúa
Bàn thờ của người Công Giáo có thể hiểu là bàn tiệc của Chúa

Đối với người Công Giáo, việc cầu nguyện cần phải thực hiện thường xuyên mỗi ngày. Và trong mỗi giờ cầu nguyện, mỗi người luôn ngước lên bàn thờ. Không chỉ là nơi gửi gắm những tâm tình mà bàn thờ của người Công Giáo còn là nơi để người ta thú thật tội lỗi với Thiên Chúa. Bàn thờ Công Giáo còn là nơi để mỗi người nhìn vào và nhớ đến cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu.

Truyền thống đức tin và đạo đức đã giúp mỗi người Kitô hữu vững tin hơn vào cuộc sống. Đức tin chính là nền tảng quan trọng nhất nhất của người Công Giáo. Để duy trì đức tin, mỗi người cần phải thi hành lời Chúa, cầu nguyện hàng ngày. Và bàn thờ trong mỗi gia đình là nơi để mỗi chúng ta cảm nhận sự hiện diện của Thiên Chúa.

Trong mọi hoàn cảnh, Thiên Chúa luôn đồng hành cùng mỗi chúng ta. Ngài sẽ giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn để hướng đến cuộc sống đời sau. Vậy nên, mỗi người hãy chú trọng đến đời sống đức tin, đến nhà thờ tham gia Thánh Lễ hàng tuần. Và quan trọng hơn, hãy biết thực hành lời Chúa và duy trì việc cầu nguyện tập thể trong mỗi gia đình hàng ngày.

Các mẫu bàn thờ Công Giáo hiện nay có đặc điểm gì chung?

Bàn thờ đối với người Công Giáo là nơi để thờ phụng Thiên Chúa. Đồng thời đó cũng là nơi để gắn kết người Kitô hữu lại với nhau. Bàn thờ Công Giáo tại Việt Nam ở mỗi vùng miền thường có đôi chút khác biệt. Nhưng ý nghĩa thờ phụng thì vẫn cùng một ý nghĩa.

Xu hướng thiết kế bàn thờ Công Giáo hiện nay đề cao tính hiện đại. Bên cạnh đó những vật liệu chế tạo cũng ngày đa dạng hơn.

Xu hướng thiết kế bàn thờ Công Giáo hiện nay đề cao tính hiện đại
Xu hướng thiết kế bàn thờ Công Giáo hiện nay đề cao tính hiện đại

Mẫu bàn thờ Công Giáo đẹp, đơn giản ngày càng lên ngôi

Trước kia, kiểu tòa thờ đồ sộ thường được nhiều gia đình Công Giáo lựa chọn. Nhưng hiện nay, kiểu tòa thờ đồ sộ này đang dần nhường chỗ cho mẫu bàn thờ hiện đại đơn giản hơn. Bởi tòa thờ mặc dù nhìn rất uy nghi hoành tráng nhưng lại tốn nhiều diện tích và công lắp đặt.

Hơn nữa, tòa thờ có nhiều chi tiết chạm chỗ cầu nên sẽ rất dễ bám bụi. Do đó hiện nay tòa thường chỉ dùng trong các nhà thờ. Còn tại quy mô gia đình, mọi người có xu hướng chuyển sang dùng mẫu bàn thờ Công Giáo đẹp và đơn giản hơn.

Trong đó kiểu bàn thờ treo tường với kích thước gọn nhẹ hiện đang rất thịnh hành. Ưu điểm của những mẫu bàn thờ này là dễ dàng lắp đặt. Ngoài ra với việc lược giản đi nhiều chi tiết chạm trổ khiến cho công việc lau chùi bụi bẩn trên bàn cũng nhàn nhã hơn nhiều.

Mẫu bàn thờ gia đình Công Giáo gia đình ngày càng đa dạng về chất liệu

Vật liệu để chế tác bàn Công Giáo quen thuộc nhất vẫn là gỗ. Chất liệu gỗ có thể chế tác ra nhiều mẫu bàn thờ đẹp mắt với nhiều đường nét chạm trổ tinh xảo.

Hiện nay bên cạnh chất liệu gỗ tự nhiên, người còn có thể chế tác bàn thờ từ nhiều loại vật liệu khác. Chẳng hạn như nhôm kính, inox,… Sự đa dạng về chất liệu giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn hơn.

Bàn thờ Công Giáo bằng đem lại tính sang trọng, uy nghi. Nhưng bàn thờ từ nhôm kính hay inox lại đem đến một luồng gió đầy mới mẻ. Đó là sự hiện đại, đơn giản nhưng vẫn không kém phần uy nghi.

Mẫu bàn thờ gia đình Công Giáo gia đình ngày càng đa dạng về chất liệu
Mẫu bàn thờ gia đình Công Giáo gia đình ngày càng đa dạng về chất liệu

Các mẫu bàn thờ Công Giáo ngày càng đa dạng về giá cả

Bên kiểu dáng phong phú thì những mẫu bàn thờ Công Giáo cũng ngày càng đa dạng về giá cả. Giờ đây bạn chỉ cần bỏ ra vài trăm ngàn là đã sở hữu được một mẫu bàn khá đẹp rồi. Ngoài ra nếu có điều kiện, bạn cũng có thể lựa chọn mẫu bàn thờ cao cấp hơn. Giá của bàn thờ sẽ phụ thuộc vào kích thước, chất liệu và độ tinh xảo trong thiết kế.

Giá của mỗi chiếc bàn thờ hiện nay tương đối đa dạng. Với mẫu bàn thờ kích thước nhỏ, đơn giản giá chỉ từ trên dưới triệu đồng một chút. Nhưng cũng có những mẫu bàn thờ giá lại lên đến vài chục triệu đồng. Đó thường là những mẫu bàn thờ làm từ gỗ tự nhiên 100%, kích thước và có thiết kế tinh xảo.

Xem thêm nhiều mẫu bàn thờ Chúa cho người Công Giáo khác tại đây!

Tổng hợp một số mẫu bàn thờ Công Giáo bằng gỗ đẹp

Dù đã có nhiều mẫu bàn thờ với những chất liệu mới nhưng bàn thờ Công Giáo bằng gỗ vẫn giữ một nét đẹp riêng. Chỉ từ những khúc mộc, thô sơ nhưng người ta đã sáng tạo ra nhiều mẫu bàn thờ đẹp mắt.

Bàn thờ Công Giáo treo tường

Dạng bàn thờ treo tường phù hợp với mọi không gian. Đặc biệt là với những căn hộ có diện tích hạn hẹp. Bởi vì được treo tường nên bạn hoàn toàn có thể thay đổi vị trí sao cho phù hợp nhất mà không hề chiếm diện tích.

Mặt khác, bàn thờ treo tường bằng gỗ có giá thành khá phải chăng. Bởi dạng bàn thờ treo tường không đòi hỏi nhiều gỗ để chế tác. Tùy vào độ phức tạp mà khối lượng của bàn thờ sẽ có đôi chút chênh lệch. Hiện nay, xu hướng sử dụng những mẫu bàn thờ đơn giản đanh khá thịnh hành. Do đó, khối lượng của từng mẫu bàn thờ cũng gọn nhẹ hơn chứ không quá cồng kềnh như trước.

Tòa thờ Công Giáo 3 buồng

Tòa thờ Công Giáo thường có thiết kế tương đối cấu hình với những đường nét chạm trổ tinh xảo. Thậm chí một số nơi người còn sơn son thiếp vàng xung quanh bàn thờ.

Tòa thờ Công Giáo 3 buồng
Tòa thờ Công Giáo 3 buồng

Về cơ bản cấu tạo của tòa thờ Công Giáo sẽ gồm có buồng. Trong đó buồng ở giữa là nơi để đặt tượng Chúa Giêsu, 2 buồng ở 2 bên là nơi đặt tượng Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse. Vì có thiết kế tương đối cầu kỳ nên tòa thờ sẽ phù hợp với những ngôi nhà rộng rãi.

Mẫu bàn thờ Công Giáo hiện đại

Những mẫu bàn thờ Công Giáo hiện đại thường được thiết theo dạng tối giản. Các hoa văn chi tiết không cần thiết sẽ được loại bỏ. Khi nhìn lên bàn thờ, bạn sẽ thấy khá đơn giản nhưng vẫn toát lên nét nguy nghi vốn có.

Các mẫu thờ Công Giáo hiện đại rất phù hợp để lắp đặt trong những căn hộ chung cư. Nếu gia đình bạn có diện tích khiêm tốn thì nên lựa chọn kiểu bàn thờ hiện đại, đơn giản này. Nhờ vậy, không gian trở nên hài hòa hơn, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đáp ứng tốt công năng sử dụng.

Mẫu bàn thờ Công Giáo hiện đại
Mẫu bàn thờ Công Giáo hiện đại

Bàn thờ Công Giáo trong mỗi gia đình Kitô hữu luôn là một phần không thể thiếu. Không giống như một nơi thờ phượng đơn thuần mà nó còn là nơi để gắn kết các thành viên trong gia đình. Với chia sẻ từ bài viết của bàn thờ Tâm Phát, mong rằng bạn đã hiểu hơn về ý nghĩa và sắp xếp bàn thờ của người Công Giáo.

Địa chỉ mua bán bàn thờ Công Giáo

Tại website banthogo.vn chưa triển khai bán bàn thờ Công Giáo. Công ty Nội Thất Tâm Phát tương lai gần sẽ bán bàn thờ Công Giáo và update các sản phẩm xuống phía dưới. Quý vị có nhu cầu mua bàn thờ gỗ đẹp có thể liên hệ tới 0973-303-989 để được tư vấn chọn mua nhanh chóng. Xin cảm ơn!