Bàn thờ Công Giáo bằng gỗ treo tường bằng gỗ đẹp giá rẻ 2022

Đạo Công Giáo đã được truyền bá vào Việt Nam từ khoảng thế kỷ 16. Trải qua rất nhiều thăng trầm của lịch sử, hiện nay số lượng tín hữu Công Giáo ở nước ta đã đạt con số hơn 7 triệu người vào năm 2018. Văn văn hóa thờ phụng của người Công Giáo có nhiều nét khác so với những tôn giáo khác. Tuy nhiên, trong mỗi gia đình người Công Giáo hữu luôn luôn có ít nhất một bàn thờ Công Giáo.

Bàn thờ Công Giáo là gì?

Bàn thờ Công Giáo có thể hiểu là bàn tiệc của Chúa, là nơi để các thành viên trong gia đình tụ họp lại với nhau trong mỗi giờ cầu nguyện. Trong những dịp trọng đại như cưới hỏi, tân niên, giỗ chạp… bàn thờ Công Giáo luôn đóng vai trung tâm giúp gắn kết các thành phần trong gia đình có thể gắn kết tâm hồn với nhau.

Bàn thờ của người Công Giáo có thể hiểu là bàn tiệc của Chúa
Bàn thờ của người Công Giáo có thể hiểu là bàn tiệc của Chúa

Đối với người Công Giáo, việc cầu nguyện cần phải thực hiện thường xuyên mỗi ngày. Và trong mỗi giờ cầu nguyện, mỗi người luôn ngước lên bàn thờ Công Giáo. Không chỉ là nơi gửi gắm những tâm tình mà bàn thờ của người Công Giáo còn là nơi để người ta thú thật tội lỗi với Thiên Chúa. Đây còn là nơi để mỗi người nhìn vào và nhớ đến cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu.

Truyền thống đức tin và đạo đức đã giúp mỗi người Kitô hữu vững tin hơn vào cuộc sống. Đức tin chính là nền tảng quan trọng nhất nhất của người Công Giáo. Để duy trì đức tin, mỗi người cần phải thi hành lời Chúa, cầu nguyện hàng ngày. Và mẫu bàn thờ gia đình Công Giáo trong mỗi gia đình là nơi để mỗi chúng ta cảm nhận sự hiện diện của Thiên Chúa.

Trong mọi hoàn cảnh, Thiên Chúa luôn đồng hành cùng mỗi chúng ta. Ngài sẽ giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn để hướng đến cuộc sống đời sau. Vậy nên, mỗi người hãy chú trọng đến đời sống đức tin, đến nhà thờ tham gia Thánh Lễ hàng tuần. Và quan trọng hơn, hãy biết thực hành lời Chúa và duy trì việc cầu nguyện tập thể trong mỗi gia đình hàng ngày.

Đặc điểm mẫu bàn thờ Công Giáo

Bàn thờ đối với người Công Giáo hay bàn thờ Chúa là nơi để thờ phụng Thiên Chúa, là nơi để gắn kết người Công Giáo lại với nhau. Bàn thờ Công Giáo tại Việt Nam ở mỗi vùng miền thường có đôi chút khác biệt nhưng ý nghĩa thờ phụng thì vẫn cùng một ý nghĩa.

Phong cách thiết kế

Xu hướng thiết kế bàn thờ Công Giáo hiện nay đề cao tính hiện đại. Bên cạnh đó những vật liệu chế tạo mẫu bàn thờ gia đình Công Giáo cũng ngày đa dạng hơn.

Xu hướng thiết kế bàn thờ Công Giáo hiện nay đề cao tính hiện đại
Xu hướng thiết kế bàn thờ Công Giáo hiện nay đề cao tính hiện đại

Trước kia, kiểu tòa thờ Công Giáo đồ sộ thường được nhiều gia đình Công Giáo lựa chọn. Nhưng hiện nay, kiểu tòa thờ đồ sộ này đang dần nhường chỗ cho mẫu bàn thờ Công Giáo hiện đại đơn giản hơn. Bởi tòa thờ mặc dù nhìn rất uy nghi hoành tráng nhưng lại giá rất đắt, tốn nhiều diện tích và công lắp đặt.

Hơn nữa, tòa thờ có nhiều chi tiết chạm chỗ cầu nên sẽ rất dễ bám bụi do đó hiện nay tòa thường chỉ dùng trong các nhà thờ. Còn tại quy mô gia đình, mọi người có xu hướng chuyển sang dùng mẫu bàn thờ Công Giáo đẹp và đơn giản hơn.

Trong các loại bàn thờ, kiểu bàn thờ Công Giáo treo tường với kích thước gọn nhẹ hiện đang rất thịnh hành. Ưu điểm của những mẫu bàn thờ này là giá rẻ, dễ dàng lắp đặt. Ngoài ra với việc lược giản đi nhiều chi tiết chạm trổ khiến cho công việc lau chùi bụi bẩn trên bàn cũng nhàn nhã hơn nhiều.

Chất liệu sử dụng

Bàn thờ Công Giáo bằng gỗ phổ biến nhất trên thị trường. Chất liệu gỗ có thể chế tác ra nhiều mẫu bàn thờ Công Giáo đẹp mắt với nhiều đường nét chạm trổ tinh xảo.

Hiện nay bên cạnh chất liệu gỗ tự nhiên, người còn có thể chế tác mẫu bàn thờ gia đình Công Giáo từ nhiều loại vật liệu khác. Chẳng hạn như nhôm kính, inox,… Sự đa dạng về chất liệu giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn hơn khi tìm bàn thờ Công Giáo đẹp.

Bàn thờ Công Giáo bằng gỗ đem lại tính sang trọng, uy nghi. Nhưng bàn thờ từ nhôm kính hay inox lại đem đến một luồng gió đầy mới mẻ. Đó là sự hiện đại, đơn giản nhưng vẫn không kém phần uy nghi. Tuy nhiên xét phương diện giá rẻ, đẹp, sử dụng lâu dài, tiện lợi trong quá trình thờ cúng thì bàn thờ Công Giáo bằng gỗ là lựa chọn số 1.

Mẫu bàn thờ gia đình Công Giáo gia đình ngày càng đa dạng về chất liệu
Mẫu bàn thờ gia đình Công Giáo gia đình ngày càng đa dạng về chất liệu

Giá bàn thờ Công Giáo

Bên kiểu dáng phong phú thì những mẫu bàn thờ Công Giáo đẹp cũng ngày càng đa dạng về giá cả. Giờ đây bạn chỉ cần bỏ ra gần 1 triệu là đã sở hữu được một mẫu bàn thờ Công Giáo bằng gỗ đẹp rồi. Ngoài ra nếu có điều kiện, bạn cũng có thể lựa chọn mẫu bàn thờ cao cấp hơn. Giá bàn thờ Công Giáo đẹp sẽ phụ thuộc vào kích thước, chất liệu và độ tinh xảo trong thiết kế.

Mẫu bàn thờ Công Giáo đẹp

Nếu như bạn đang muốn tìm cho mình một mẫu bàn thờ Công Giáo đẹp nhất thì hãy tham khảo nhất những loại sau đây!

Bàn thờ Công Giáo treo tường

Dạng bàn thờ Công Giáo treo tường phù hợp với mọi không gian đặc biệt là với những căn hộ có diện tích hạn hẹp. Bởi vì được treo tường nên bạn hoàn toàn có thể thay đổi vị trí sao cho phù hợp nhất mà không hề chiếm diện tích.

Ngày nay trong các gia đình theo đạo, việc thấy bàn thờ Công Giáo treo tường chiếm hơn 75% tổng số hộ dân. Điều này minh chững cho sự phổ biến của loại treo tường này đối với họ.

Bàn thờ Công Giáo treo tường
Bàn thờ Công Giáo treo tường

Vẫn là sự lựa chọn bàn thờ Công Giáo treo tường, tuy nhiên quý vị nên chọn chất liệu bằng gỗ. Bởi bàn thờ Công Giáo treo tường bằng gỗ có giá thành khá phải chăng, dễ chế tác, tạo hình khối, mộc mạc tự nhiên, thân thuộc với mọi người

Tùy vào độ phức tạp mà khối lượng của bàn thờ treo tường Công Giáo bằng gỗ sẽ có đôi chút chênh lệch. Do đó, khối lượng của từng mẫu bàn thờ cũng gọn nhẹ hơn chứ không quá cồng kềnh như trước.

Mẫu bàn thờ Công Giáo hiện đại

Những mẫu bàn thờ Công Giáo hiện đại thường được thiết theo dạng tối giản, các hoa văn chi tiết không cần thiết sẽ được loại bỏ. Khi nhìn lên bàn thờ, bạn sẽ thấy khá đơn giản nhưng vẫn toát lên nét sang trọng vốn có.

Mẫu bàn thờ Công Giáo hiện đại
Mẫu bàn thờ Công Giáo hiện đại

Các mẫu thờ Công Giáo hiện đại rất phù hợp để lắp đặt trong những căn hộ chung cư. Nếu gia đình bạn có diện tích khiêm tốn thì nên lựa chọn kiểu bàn thờ hiện đại, đơn giản này. Nhờ vậy, không gian trở nên hài hòa hơn, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đáp ứng tốt công năng sử dụng.

Tòa thờ Công Giáo 3 buồng

Tòa thờ Công Giáo thường có thiết kế tương đối cấu hình với những đường nét chạm trổ tinh xảo. Thậm chí một số nơi người còn sơn son thiếp vàng xung quanh bàn thờ. Nếu bạn là người có kinh tế khá giả và khu vực thờ tự rộng rãi, Tòa thờ Công Giáo là lựa chọn số 1 dành cho bạn.

Tòa thờ Công Giáo 3 buồng
Tòa thờ Công Giáo 3 buồng

Về cơ bản cấu tạo của tòa thờ Công Giáo sẽ gồm có 3 buồng. Trong đó buồng ở giữa là nơi để đặt tượng Chúa Giêsu, 2 buồng ở 2 bên là nơi đặt tượng Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse. Vì có thiết kế tương đối cầu kỳ nên tòa thờ sẽ phù hợp với những ngôi nhà rộng rãi.

Địa chỉ mua bán bàn thờ Công Giáo

Tại website banthogo.vn chưa triển khai bán bàn thờ Công Giáo. Công ty Nội Thất Tâm Phát tương lai gần sẽ bán bàn thờ Công Giáo và update các sản phẩm xuống phía dưới.

Bàn thờ Công Giáo trong mỗi gia đình Kitô hữu luôn là một phần không thể thiếu. Không giống như một nơi thờ phụng đơn thuần mà nó còn là nơi để gắn kết các thành viên trong gia đình. Với chia sẻ từ bài viết của bàn thờ gỗ Tâm Phát, mong rằng bạn sẽ chọn được mẫu bàn thờ Công Giáo đẹp nhất cho gia đình mình.