Văn khấn Mượn Tuổi Làm Nhà và những điều cần lưu ý

Tuổi tác là yếu tố rất quan trọng trong việc làm nhà. Dù bạn đã rủng rỉnh tiền bạc, nếu không hợp tuổi vẫn nên hoãn lại kế hoạch xây nhà. Có một cách có thể giải quyết chuyện rơi vào tuổi kỵ chính là mượn tuổi làm nhà. Các thủ tục làm nhà vẫn chuẩn bị như thế chỉ khác mỗi văn khấn. Cụ thể văn khấn mượn tuổi làm nhà cùng những lưu ý như thế nào mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

Xem tuổi làm nhà

Trong cuộc đời con người, lập gia đình và xây nhà là 2 việc trọng đại nhất. Người Việt Nam rất quan trọng những vấn đề liên quan đến phong thủy vi vậy những dịp trọng đại này luôn đi xem ngày. Việc xem ngày tốt làm nhà là điều cực kỳ cần thiết bởi mỗi người có mỗi cung mệnh khác nhau. Lựa chọn được ngày tốt giúp gia chủ yên tâm và thoải mái hơn trong việc làm nhà.

Cần xem tuổi làm nhà trước khi động thổ xây dựng
Cần xem tuổi làm nhà trước khi động thổ xây dựng

Nếu bạn chưa biết cách Xem ngày tối chuyển nhà hãy ấn tham khảo thêm tại đây nhé!

Tại sao cần mượn tuổi để làm nhà?

Trong quá trình xem tuổi làm nhà, nếu không may thầy phong thủy bảo với bạn năm nay tuổi đại kỵ không nên động thổ thì tốt hơn hết bạn nên nghe theo họ. Bạn rất nóng lòng muốn khởi công làm nhà nhưng thầy phong thủy đã nói thế rồi, nếu làm trái sẽ rất nguy hiểm tới tiền tài, tính mạng.

Một người muốn động thổ làm nhà nhưng không may phạm vào tuổi kỵ theo tục sẽ phải dời lại vào những năm tiếp theo hợp mệnh hơn. Nếu kiên quyết làm nhà rất có thể dẫn đến những điều chẳng may về sau.

Tại sao cần mượn tuổi để làm nhà?
Tại sao cần mượn tuổi để làm nhà?

Tuy nhiên, ở những tình thế bắt buộc cần phải động thổ xây nhà trong năm thì làm thế nào? Làm sao để vừa có thể xây, vừa tránh được tuổi kỵ. Bàn thờ gỗ Tâm Phát chỉ cho bạn phương án giải quyết là mượn người hợp tuổi để thay bản thân gia chủ làm điều đó. Chỉ có như vậy mới tránh được những điều xấu bất ngờ xảy đến.

Người được chọn đứng ra mượn tuổi làm nhà thường là anh chị em ruột thịt, cha chú bác… của mình. Bởi một phần họ cùng máu mủ và có thể tin tưởng nhất. Một phần nhà mình xây xong, người lui tới thường xuyên cũng chính là họ. Vì vậy mượn tuổi làm nhà người thân trong gia đình là hợp lý nhất!

Văn khấn mượn tuổi làm nhà

Sau khi chọn được người hợp tuổi để động thổ, gia chủ có thể tiến hành mọi thứ như bình thường. Chỉ khác bài văn khấn mượn tuổi làm nhà phải do người được mượn tuổi đọc và khấn. Cụ thể nội dung bài văn khấn mượn tuổi làm nhà như sau:

Văn khấn mượn tuổi làm nhà
Văn khấn mượn tuổi làm nhà

Nam mô A di Đà Phật
Nam mô A di Đà Phật
Nam mô A di Đà Phật
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy Quan Đương niên
Con kính lạy các Tôn thần bản xứ

Con là:… Ngụ tại:…

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, con thành tâm sắm lễ. Hôm nay con khởi tạo xây nhà ngôi đương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ. Con lòng thành lễ vật dâng lên trước án thành tâm kính mời: ngài Kim Niên Đường Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, Chủ thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Con lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lạc, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A di Đà Phật
Nam mô A di Đà Phật
Nam mô A di Đà Phật

Khi xây xong nhà bạn hãy nhớ tham khảo Văn khấn về nhà mới tại đây nhé!

Trên đây là toàn bộ bài văn khấn mượn tuổi làm nhà cùng những vấn đề liên quan tới mượn tuổi. Chúng tôi chắc hẳn anh chị em ruột của bạn sẽ rất vui khi mượn họ đứng tên để làm nhà cho bạn đấy!

1900.888.664
icon khuyến mại