Cách đặt bàn thờ nhà chung cư hợp lý, chuẩn phong thủy

Hiện nay, xu hướng sử dụng các căn hộ chung cư đang ngày càng tăng. Cùng với đó, nhu cầu đặt bàn thờ nhà chung cư cũng ngày càng phổ biến. Giống với nhà mặt đất, bố trí bàn thờ ở chung cư cũng cần lưu ý một số nguyên tắc để đảm bảo phong thủy và giúp gia chủ đón tài, đón lộc. Vậy cách đặt bàn thờ ở nhà chung cư thế nào? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

bố trí bàn thờ trong căn hộ chung cư
Khi đặt bàn thờ nhà chung cư cần quan tâm những yếu tố nào?

Khi đặt bàn thờ nhà chung cư, bạn cần quan tâm những gì?

Khi đặt bàn thờ nhà chung cư, bạn cần hết sức lưu ý các nguyên tắc, những yếu tố phong thủy để việc thờ cúng thuận lợi. Có thể nói, việc đặt bàn thờ ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống và tài lộc của gia chủ. Vậy khi đặt bàn thờ cần lưu ý gì

Vị trí đặt bàn thờ nhà chung cư

Nguyên tắc đầu tiên bạn cần lưu ý khi đặt bàn thờ chung cư đó là vị trí của bàn thờ. Vị trí đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư cần nên ở những nơi có phong thủy tốt, hợp mệnh gia chủ. Nếu nhà rộng, bạn nên dành hẳn một căn phòng cho việc thờ cúng. Nếu kết hợp với các không gian khác, bạn nên đặt bàn thờ ở những nơi khô ráo, thoáng mát và nhiều ánh sáng.

Vậy nhà chung cư nên đặt bàn thờ ở đâu? Thông thường, mọi người thường sử dụng không gian sinh hoạt chung là phòng khách để đặt bàn thờ. Tuyệt đối không đặt trong phòng ngủ, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe gia chủ.

Bạn cũng không nên chọn vị trí đặt bàn thờ ở nhà chung cư là những khu vực hành lang, ban công hay phòng bếp. Hành lang là khu vực nhiều người qua lại, do đó, khu vực này sẽ không đủ yên tĩnh để đặt bàn thờ.

đặt bàn thờ nhà chung cư, nhà chung cư đặt bàn thờ ở đâu
Vị trí đặt bàn thờ là yếu tố vô cùng quan trọng

Hướng bàn thờ nhà chung cư

Sau khi đã chọn được vị trí, gia chủ cần lưu ý tới hướng đặt bàn thờ nhà chung cư. Tùy vào từng tuổi, từng mệnh của gia chủ mà hướng đặt sẽ khác nhau. Hướng bàn thờ nhà chung cư có ảnh hưởng rất lớn tới việc cúng bái, cầu tài lộc của gia chủ. Vì thế, hãy xem xét, tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn nhé.

Thiết kế bàn thờ chung cư

Sau khi đã chọn được hướng và vị trí đặt bàn thờ nhà chung cư, bạn cần lựa chọn thiết kế của bàn thờ. Hiện nay, thiết kế bàn thờ cho nhà chung cư rất đa dạng và phong phú. Nếu diện tích căn hộ quá chật, bạn có thể cân nhắc tới việc sử dụng bàn thờ treo tường.

Nếu có thể dành ra một phần diện tích, bạn nên chọn các loại bàn thờ kết hợp với tủ thờ. Sử dụng loại bàn thờ này sẽ giúp bạn có nhiều không gian sử dụng hơn trong những ngày lễ tết.

Thiết kế bàn thờ cho căn hộ chung cư có rất nhiều loại với nhiều thiết kế hoa văn. Hãy lưu ý lựa chọn thật kỹ để tìm được mẫu bàn thờ đẹp, phù hợp nhất với thiết kế căn hộ của mình.

đặt bàn thờ ở nhà chung cư, nhà chung cư nên đặt bàn thờ ở đâu
Thiết kế bàn thờ nên hài hòa với thiết kế căn hộ

Kích thước tủ thờ chung cư

Sau khi đã chọn được mẫu bàn thờ, bạn cần lưu ý tới kích thước. Trong phong thủy bàn thờ nhà chung cư, kích thước là yếu tố vô cùng quan trọng. Hầu hết các cơ sở cung cấp bàn thờ hiện nay đều lắp đặt bàn thờ theo kích thước và nhu cầu của khách hàng. Vì thế, gia chủ có thể dễ dàng lựa chọn kích thước phù hợp nhất với tuổi của mình và vị trí để bàn thờ.

Hãy lựa chọn kích thước bàn thờ chung cư theo kích thước trên thước đo số ban và năm sinh của gia chủ. Khi chọn kích thước trên lỗ ban, hãy chọn các số đẹp có màu đỏ như: Đại Cát, Tài Vương, Nghi Phúc… tránh các số màu đen.

Đối với tủ thờ, kích thước của tủ thờ không nên quá cao hoặc quá thấp. Bạn nên mua loại bàn thờ đi kèm với tủ thờ để có thể kết hợp hài hòa nhất.

Phòng thờ chung cư

Nếu sử dụng riêng một phòng làm phòng thờ, bên cạnh vị trí và hướng bàn thờ nhà chung cư, bạn cũng cần lưu ý tới không khí, màu sơn bài trí phòng thờ. Trong phòng thờ nên lắp đặt các loại đèn có ánh sáng ấm, dịu nhẹ để tạo cảm giác trang nghiêm, ấm cúng. Nếu có thể, hãy chọn các căn phòng nhiều ánh sáng tự nhiên, có cửa sổ.

Ngoài ra, khi thiết kế phòng thờ chung cư, nếu phòng thờ sơn tường màu sáng, bạn nên giảm bớt số lượng bóng đèn để không làm mất đi không khí trang nghiêm. Màu sơn của phòng thờ cũng cần hài hòa với màu sắc, thiết kế bàn thờ trong nhà chung cư.

hướng đặt bàn thờ nhà chung cư, vị trí đặt bàn thờ nhà chung cư
Phòng thờ ở chung cư nên có ánh sáng tự nhiên và có cửa sổ

Những điều cần tránh khi lập bàn thờ ở chung cư

Khi bố trí bàn thờ trong căn hộ chung cư, bạn cần lưu ý một số điều cấm kỵ để không ảnh hưởng tới sức khỏe và tài lộc cả mình. Trước tiên, không được đặt bàn thờ cạnh nhà vệ sinh, dưới xà nhà hay trong phòng ngủ. Đặt dưới xà nhà sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Khi tìm hiểu cách bố trí bàn thờ nhà chung cư, bạn cũng cần lưu ý không nên đặt bàn thờ đối diện với cổng hay cửa chính. Vì nếu đặt ở vị trí này, khi làm lễ, gia chủ sẽ phải quay mặt ra phía cửa.

Nếu trong nhà treo ảnh người quá cố, gia chủ không nên đặt bàn thờ thấp hơn ảnh. Đặc biệt, bên cạnh việc tìm hiểu cách đặt bàn thờ trong nhà chung cư, bạn cũng không thể quên việc lau chùi bàn thờ thường xuyên. Đồng thời, thường xuyên thay hoa quả tươi, thắp nhang để duy trì không gian thờ cúng.

Có thể thấy, để lập bàn thờ nói chung và lập bàn thờ ở chung cư nói riêng là việc không hề đơn giản. Bạn cần lưu ý tới rất nhiều yếu tố như vị trí, hướng, kích thước bàn thờ chung cư… Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm một số kiến thức để đặt bàn thờ nhà chung cư. Ngoài ra, đừng quên lựa chọn các loại bàn thờ có thiết kế đẹp để trang trí cho căn hộ của mình nhé.

error: Content is protected !!
1900.888.664