Cách xem hướng bàn thờ theo tuổi chi tiết chính xác

Bàn thờ luôn có một vai trò ý nghĩa hết sức quan trọng đối với người dân Việt Nam. Chính vì vậy hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy đều được các gia chủ hết sức quan tâm. Trong bài viết dưới đây, bàn thờ Tâm Phát sẽ gửi đến bạn các thông tin về hướng bàn thờ theo tuổi chi tiết nhất!

Hướng bàn thờ là hướng nào?

Việc lập bàn thờ gia tiên là phong tục tập quán đã có từ rất lâu đời của dân tộc ta. Tuy nhiên, khi được hỏi hướng bàn thờ là gì hay hướng bàn thờ tính như thế nào thì không phải ai cũng có thể trả lời được. Theo phong thủy, hướng bàn thờ là hướng nhìn về phía sau lưng của người hành lễ. Cách xác định hướng bàn thờ là sử dụng đường vuông góc. Cụ thể, hướng đặt bàn thờ được xác định bởi một đường thẳng vuông góc với cạnh trước của bàn thờ. Đường thẳng đó chỉ theo hướng nào thì đó chính là hướng bàn thờ.

Vị trí tọa và hướng bàn thờ mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi một gia đình. Khi muốn đặt hướng bàn thờ, người ta thường dựa theo hướng nhà hoặc hướng tuổi của gia chủ. Điều này vừa giúp thu hút vượng khí, rước tài lộc vào nhà, vừa tránh chọn phải hướng xấu hay hướng phạm úy với người đã khuất.

Hướng đặt bàn thờ là hướng nhìn ra sau lưng người hành lễ
Hướng đặt bàn thờ là hướng nhìn ra sau lưng người hành lễ

Như vậy, nếu có ai đó hỏi hướng bàn thờ là hướng nào hay thế nào là hướng bàn thờ thì chắc hẳn bạn đã có câu trả lời chắc chắn và chính xác rồi phải không nào.

Cách xem hướng bàn thờ

Bàn thờ là bộ phận không thể thiếu trong mỗi gia đình. Việc lập bàn thờ không chỉ cần xem xét vị trí mà còn cần phải xem hướng đặt. Dựa vào hướng nhà để lựa chọn hướng bàn thờ theo phong thủy là một trong những phương pháp được khá nhiều gia chủ lựa chọn.

Trong phong thủy, hướng nhà hay hướng bàn thờ đều có tác động rất lớn tới phúc khí và may mắn của gia đình. Đó là lý do vì sao khi lập bàn thờ các gia chủ luôn quan tâm đến việc bàn thờ đặt hướng nào mới tốt. Để biết được hướng đặt bàn thờ trong nhà đúng và hợp phong thủy, bạn cần phải hiểu về cách xem hướng bàn thờ.

Một trong những cách đặt bàn thờ đúng hướng chính là dựa vào tuổi của chính gia chủ. Bởi việc thờ cúng là trọng trách của chủ nhà và hướng bàn thờ có liên quan trực tiếp tới sự tương sinh tương khắc với tuổi gia chủ. Lựa chọn hướng để bàn thờ hợp tuổi sẽ giúp cho gia đình nhận được nhiều sự trợ giúp của người âm cũng như giúp xóa bỏ những tai ương, hoạn nạn không may trong cuộc sống.

Xem hướng bàn thờ dựa vào tuổi của gia chủ
Xem hướng bàn thờ dựa vào tuổi của gia chủ

Trước khi xem và chọn hướng bàn thờ, bạn cần xác định rõ ràng hướng bàn thờ là hướng nhìn ra hay tựa lưng. Điều này vô cùng quan trọng quyết định trực tiếp tới việc bạn đã xem hướng đặt bàn thờ đúng hay chưa. Bởi khi xác định sai hướng bàn thờ, bạn sẽ chọn nhầm hướng và đem đến những rủi ro đáng tiếc cho gia đình mình.

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn chính là bàn thờ luôn phải đặt ở vị trí tọa cát hướng cát hoặc bàn thờ tọa hung hướng cát. Chỉ có như vậy mới mang đến may mắn và bình an cho gia đình. Tuyệt đối không bao giờ được đặt bàn thờ tọa cát hướng hung.

Nhà hướng Tây Bắc đặt bàn thờ hướng nào

Nhà hướng Tây Bắc đặt bàn thờ hướng nào phù hợp? Đây là điều thắc mắc của khá nhiều người khi mới lần đầu lập bàn thờ trong nhà. Tuy nhiên, tùy thuộc vào hướng nhà mà bạn sẽ nên chọn hướng bàn thờ hợp phong thủy và không phải lúc nào cũng đặt theo hướng nhà.

Đối với nhà hướng Tây Bắc, khi chọn hướng bàn thờ, gia chủ nên tránh các hướng như: Đông Bắc, Tây Nam. Những hướng này sẽ khiến cho tài lộc trong nhà dễ bị thất thoát, làm ăn thường không thuận lợi.

Nhà hướng Tây Nam đặt bàn thờ hướng nào

Mỗi hướng nhà sẽ có hướng đặt bàn thờ phù hợp riêng. Lựa chọn được hướng nhà tốt thì bạn có thể đặt bàn thờ theo hướng nhà. Vậy nhà hướng Tây Nam đặt bàn thờ hướng nào mới hợp phong thủy? Nhà hướng Tây Nam nên đặt bàn thờ theo các hướng Tây Bắc, Đông Bắc hoặc hướng Tây Nam.

Cách xem hướng bàn thờ trong nhà theo tuổi chi tiết, chính xác. Hướng đặt bàn thờ được xác định bởi một đường thẳng vuông góc với cạnh trước của bàn thờ
Hướng đặt bàn thờ theo hướng nhà Tây Nam

Ngược lại, nhà hướng Tây Nam nên tránh đặt bàn thờ các hướng Bắc, Đông, Đông Nam hay hướng Nam. Bởi các hướng này thường gây cản trở đường công danh, sự nghiệp của gia chủ.

Hướng đặt bàn thờ theo nhà hướng Nam

Đặt bàn thờ theo hướng tốt sẽ mang đến cho gia chủ rất nhiều tài lộc. Vậy nên, lựa chọn vị trí và chọn hướng đặt bàn thờ luôn được xem xét rất cẩn thận. Hướng phòng thờ hợp phong thủy có thể xem theo hướng nhà hoặc hướng của chính gia chủ.

Nhà hướng Nam đặt bàn thờ hướng nào mới tốt? Nhà hướng Nam có thể đặt bàn thờ gia tiên theo hướng Nam. Thông thường, bàn thờ gia tiên được đặt tại vị trí giữa nhà nên đặt bàn thờ theo hướng nhà cũng chính là hướng tốt. Vì vậy, hướng đặt bàn thờ cúng giao thừa cũng luôn được gia chủ lựa chọn theo hướng nhà của mình.

Hướng bàn thờ theo tuổi

Hướng bàn thờ theo tuổi không còn là phương pháp chọn hướng bàn thờ xa lạ đối với mọi người. Để lựa chọn phong thủy đặt bàn thờ theo tuổi. Người ta chỉ dựa vào tuổi của gia chủ hoặc nếu cha mẹ đã già yếu thì sẽ tính theo tuổi của người con trai lớn nhất. Bởi trong phong thủy đặt hướng bàn thờ theo tuổi sẽ mang đến cho gia đình nhiều phúc khí, tài lộc và may mắn.

Hướng bàn thờ tuổi Giáp Tý 1984

Tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào là câu hỏi của các gia chủ sinh năm 1984 khi muốn lập bàn thờ gia tiên trong nhà. Đối với các gia chủ tuổi Giáp Tý khi lập bàn thờ nên chọn các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây.

Mỗi hướng đặt bàn thờ sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào trong bốn hướng trên đều tốt. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên đặt hướng bàn thờ ngược hướng nhà. Bởi như vậy sẽ khiến cho gia đình không được bình yên và thường xảy ra xung đột.

Hướng đặt bàn thờ theo tuổi Giáp Tý
Hướng đặt bàn thờ theo tuổi Giáp Tý

Tuổi Kỷ Mùi 1979 đặt bàn thờ hướng nào

Bàn thờ gia tiên luôn được đặt tại vị trí và hướng đẹp, hợp phong thủy. Vậy tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào? Tuổi Kỷ Mùi nên đặt bàn thờ theo các hướng: Nam, Bắc, Đông Nam và hướng Đông.

Đây chính là những hướng sinh phúc khí, tài lộc cho gia chủ khi đặt bàn thờ.  Chính vì vậy, khi chọn hướng bàn thờ, những người tuổi Kỷ Mùi 1979 nên lưu ý lựa chọn những hướng trên.

Hướng bàn thờ tuổi Bính Dần 1986

Với những người sinh năm 1986 thuộc tuổi Bính Dần nên đặt bàn thờ theo các hướng Đông Bắc, hướng Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Mỗi hướng sẽ mang ý nghĩa phong thủy tương ứng là sinh khí, thiên y, Diên niên và Phục vị. Hướng bàn thờ tuổi Bính Dần nên lựa chọn các hướng trên để mang phúc khí, tài lộc về cho gia đình.

Hướng đặt bàn thờ theo tuổi Bính Dần
Hướng đặt bàn thờ theo tuổi Bính Dần

Hướng bàn thờ tuổi Tân Hợi 1971

Hướng bàn thờ tuổi Tân Hợi 1971 nên đặt bàn thờ theo các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Tây. Những hướng này sẽ giúp cho gia chủ ngày càng thăng tiến trong công việc, ý chí kiên định vững vàng và cuộc sống gia đình thêm trọn vẹn.

Tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào

Tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào là thắc mắc của rất nhiều gia chủ có năm Nhâm Tuất này. Với mục đích lựa chọn hướng đặt bàn thờ tốt, hi vọng các bậc bề trên sẽ chiếu cố, phù trợ cho gia đình nhiều hơn, các gia chủ đều cố gắng lựa chọn những hướng đặt bàn thờ tốt nhất.

Hướng đặt bàn thờ theo tuổi 1982 hợp phong thủy là những hướng Đông, Đông Nam, Bắc và hướng Nam. Đây cũng chính là hướng bàn thờ tuổi Qúy Mão nên đặt.

Tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào

Tuổi Bính Thìn 1976 cũng sẽ có những hướng đặt bàn thờ gia tiên hợp và không hợp. Những người tuổi Bính Thìn là những người thuộc Tây tứ trạch. Vậy tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào?

Gia chủ tuổi Bính Thìn nên đặt bàn thờ theo các hướng hợp tuổi như: hướng Tây, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc.

Tuổi Canh Thân đặt bàn thờ hướng nào

Tuổi Canh Thân đặt bàn thờ hướng nào? Đây chắc chắn là câu hỏi thu hút sự quan tâm của những người sinh năm 1980 khi muốn xem hướng lập bàn thờ để hợp phong thủy.

Những người tuổi Canh Thân nên chọn hướng Đông Bắc sẽ mang tới sinh khí tốt cho sức khỏe và thu hút nhiều tài lộc. Bên cạnh đó, các hướng Tây, Tây Bắc và Tây Nam cũng là những hướng bạn có thể tham khảo.

Hướng đặt bàn thờ theo tuổi Canh Thân
Hướng đặt bàn thờ theo tuổi Canh Thân

Tuổi Đinh Mão đặt bàn thờ hướng nào

Khi đặt bàn thờ, bạn cần phải lựa chọn những hướng tốt, tọa cát hướng cát mới mong mang đến tài vượng cho gia đình. Tuổi Đinh Mão đặt bàn thờ hướng nào mới là hướng cát?

Với những người tuổi Đinh Mão 1987, hướng lập bàn thờ tốt là các hướng Bắc giúp sinh khí, hướng Nam được thiên y, hướng Đông sẽ được diên niên và hướng Đông Nam là phục vị. Lựa chọn một trong các hướng này để lập bàn thờ, gia chủ sẽ luôn được phù hộ trong công việc cũng như cuộc sống bình an.

Tuổi Đinh Tỵ đặt bàn thờ hướng nào

Tuổi Đinh Tỵ đặt bàn thờ hướng nào? Với những người thuộc Tây tứ trạch như tuổi Đinh Tỵ 1977, các hướng đặt bàn thờ gia tiên tốt lành là hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Tây Nam.

Đặc biệt, nếu gia chủ lựa chọn hướng Đông Bắc sẽ luôn nhận được nguồn sinh khí tốt, sức khỏe luôn dồi dào. Bên cạnh đó, vị trí tọa bàn thờ luôn được bình yên. Đây chính là yếu tố giúp cho gia đình luôn hòa thuận và phát đạt.

Hướng đặt bàn thờ theo tuổi Mậu Ngọ

Tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng nào là hợp lý? Với gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1977 hướng bàn thờ nên đặt theo các hướng như: hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam.

Hướng đặt bàn thờ theo tuổi Mậu Ngọ
Hướng đặt bàn thờ theo tuổi Mậu Ngọ

Tuổi Nhâm Tý đặt bàn thờ hướng nào

Tuổi Nhâm Tý đặt bàn thờ hướng nào? Đối với những gia chủ tuổi Nhâm Tý, khi đặt hướng bàn thờ nên đặt theo một trong các hướng như: Đông Nam, Đông, Nam và hướng Bắc. Đây chính là những hướng đặt bàn thờ tốt đối với gia chủ sinh năm 1972.

Hướng bàn thờ tuổi Ất Sửu 1985

Hướng bàn thờ tuổi Ất Sửu cũng giống như hướng đặt bàn thờ của những tuổi thuộc cung Tây tứ trạch đó là: hướng Tây, hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc và hướng Tây Nam. Mỗi hướng sẽ mang đến những điều tốt đẹp khác nhau cho cuộc sống của gia chủ tuổi Ất Sửu.

Hướng bàn thờ tuổi Giáp Dần 1974

Hướng bàn thờ tuổi Giáp Dần 1974 nên chọn các hướng: Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc. Mỗi hướng này sẽ mang đến cho gia chủ những may mắn, tài lộc cũng như sức khỏe và bình an.

Tuy nhiên, bên cạnh lựa chọn được hướng bàn thờ thì bạn cũng nên đặt bàn thờ tại vị trí hợp phong thủy. Không để bàn thờ tại nơi quá ồn ào, gần nhà vệ sinh,… Bởi như vậy sẽ làm mất lộc và hao tốn tiền tài, sức khỏe của mọi người trong nhà.

Tuổi Tân Dậu đặt bàn thờ hướng nào

Tuổi Tân Dậu đặt bàn thờ hướng nào là câu hỏi của rất nhiều người sinh năm 1981. Những người tuổi Tân Dậu nên đặt bàn thờ hướng Đông Nam. Theo phong thủy, hướng này giúp mang đến cho gia chủ tuổi Tân Dậu khí vượng về cả đường tiền tài lẫn sức khỏe.

Bên cạnh đó, gia chủ sinh năm 1981 còn có thể lựa chọn một trong các hướng như: hướng Đông, hướng Nam hoặc hướng Bắc.

Hướng đặt bàn thờ theo tuổi Tân Dậu
Hướng đặt bàn thờ theo tuổi Tân Dậu

Tuổi Canh Tuất đặt bàn thờ hướng nào

Khi được hỏi tuổi Canh Tuất đặt bàn thờ hướng nào? Bạn có thể nghĩ tới các hướng như: hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông Nam và hướng Đông. Đây là những hướng hợp với bản mệnh của gia chủ tuổi Canh Tuất 1970.

Khi lựa chọn một trong các hướng này để lập bàn thờ, gia chủ sẽ đón được nhiều tài vận và phúc khí về với gia đình hơn.

Như vậy, trên đây là những thông tin về hướng bàn thờ mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hi vọng rằng bạn đã có thể lựa chọn được hướng đặt bàn thờ phù hợp với năm sinh của mình qua bài viết này.

error: Content is protected !!
1900.888.664