Bàn thờ ông Địa nên đặt ở đâu trong nhà cho hợp phong thủy

Thờ cúng ông bà tổ tiên từ xưa đến nay vốn đã là truyền thống ngàn đời của người dân Việt. Bên cạnh bàn thờ gia tiên còn là sự hiện diện của bàn thờ ông Địa, thần tài được lập theo phong thủy để cầu may mắn tài lộc. Nhất là với những người làm kinh doanh, buôn bán càng phải lưu tâm đến vị trí bàn thờ ông Địa nên đặt ở đâu cho hợp lý. Cách bày trí sắp xếp có ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề làm ăn sự nghiệp của gia đình.

Ý nghĩa của việc thờ cúng Ông Địa

Hình ảnh ông Địa gắn với những câu chuyện từ ngàn đời vốn đã trở thành một phần tín ngưỡng không thể thiếu đối với người dân Việt. Tựu chung của tất cả chúng đều mang ý nghĩa tốt đẹp, hài hòa với mong muốn mang lại sự an khang trong gia đình, thịnh vượng trong cuộc sống lẫn công việc buôn bán làm ăn.

Thuở xa xưa khi nghề chính của dân ta vẫn còn làm nông nghiệp, tư tương tâm linh vẫn là cầu mong cho đất đai màu mỡ phì nhiêu, cho cuộc sống bình an cho mưa thuận gió hòa. Chính vì thế hình ảnh ông Địa người cai quản đất đai, mang đến đời sống sản xuất an nhàn đã trở thành một phần đức tin không thể thiếu. Ông Địa còn là một vị thần là người xua đuổi ma quỷ, tà ma quấy nhiễu, đảm bảo cho cuộc sống của con dân ấm no thanh bình.

Bàn thờ ông Địa nên đặt ở đâu cho hợp lý
Bàn thờ ông Địa nên đặt ở đâu cho hợp lý

Hướng dẫn đặt bàn thờ ông Địa theo phong thủy

Vị trí đặt bàn thờ ông Địa cần phải cân nhắc giữa nhiều yếu tố khác nhau, đảm bảo phù hợp với phong thủy tuổi tác của gia chủ để tránh ảnh hưởng xấu đến con đường công danh, sự nghiệp lẫn vận mệnh của gia đình. Vậy bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu? Sau đây là một số lời khuyên dành cho gia chủ.

Vị trí đặt bàn thờ ông Địa trong nhà

Đặt bàn thờ ông Địa ở nơi thoáng đãng là quy tắc bất thành văn xưa nay trong phong thủy của người Việt. Nơi đặt bàn thờ tuyệt đối không được để ở nơi tối tăm, bẩn thỉu. Trước mặt bàn thờ phải là không gian rộng rãi, thông thoáng, không được có bất kỳ vật che chăn nào. Do đó người ta thường lập bàn thờ ông Địa ở cửa ra vào ở tầng đầu tiên của căn nhà.

Vị trí đặt bàn thờ ông Địa không được để trên cao. Bởi theo truyền thống của người Việt, đất là nơi ông Địa sống, là thần cai quản đất đai, do đó phải lập bàn thờ dưới đất để tiện cho công việc làm ăn của thần. Bàn thờ ông Địa thường để ở cửa ra vào để bất kỳ ai muốn vào nhà đều phải có sự cho phép của vị thần này. Ở đây ông Địa sẽ tiện bề quan sát mọi kẻ ra vào đồng thời ngăn cản những kẻ xấu, tà ma vào nhà. Bàn thờ ông Địa phải thường xuyên dọn dẹp cho sạch sẽ thoáng đãng, dùng nước xịt cho thơm tho.

Vị trí đặt bàn thờ ông Địa trong nhà
Vị trí đặt bàn thờ ông Địa trong nhà

Cách đặt bàn thờ ông Đại trong nhà thường bắt buộc phải dựa vào tường vững chắc. Thường tường này phải kín đáo không được đục lỗ như vậy tài vận sẽ không trụ lại được mà thường bị thất thoát. Bàn thờ cũng tuyệt đối không được đặt gần nhà vệ sinh, phòng ngủ phòng tắm, đặt trước bếp hay trước gương sẽ khiến ma quỷ dễ bề xâm nhập vào nhà.

Hướng dẫn cách đặt bàn thờ ông Địa theo phong thủy

Lựa chọn hướng đặt bàn thờ ông Địa phù hợp sẽ giúp đem lại may mắn, tiền tài, vượng khí cho gia chủ. Không những thế nó còn giúp gia chủ xua đuổi được tà khí, bảo vệ nhà cửa đất đai. Khi lập bàn thờ ông Địa gia chủ nên chú ý đến hai hướng là hướng đón lộc và hướng phong thủy (hợp mạng) với gia chủ.

Đặt bàn thờ ông Địa theo phong thủy
Đặt bàn thờ ông Địa theo phong thủy
  • Với những người mệnh Kim nên chọn hướng để bàn thờ ông Địa như hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam.
  • Người mệnh Mộc nên quay bàn thờ ông Địa về hướng Tây Bắc, hướng Đông Nam hoặc hướng Đông.
  • Người mệnh Thủy nên để bàn thờ về hướng Tây, Tây Nam hoặc Tây Bắc.
  • Mệnh Họa hợp với hướng Nam, Đông Nam, Đông Bắc.
  • Mệnh Thổ quay về hướng Đông Bắc, Đông Nam.

Ngoài ra khi lập bàn thờ cũng cần chú ý đến hướng cung Thiên Lộc, cung Quý Nhân đây đều được xem là hai cùng may mắn, vượng khí bậc nhất của phong thủy.

Bàn thờ ông Địa nên đặt hướng nào cho hợp phong thủy
Bàn thờ ông Địa nên đặt hướng nào cho hợp phong thủy

Từ xa xưa ông bà thường chọn cung Thiên Lộc – hướng Đông Nam hoặc cung Quý Nhân hướng Tây Bắc để lập bàn thờ ông Địa, đây được xem là cung mang lại sự may mắn về tiền bạc, sự bình an vạn sự trong kinh doanh và sự thăng tiến trong sự nghiệp. Cung Quý Nhân – hướng Tây Bắc được xem là khả năng chế ngự, hóa giải mọi điềm xấu, điềm chẳng lành giúp đem lại sự bình an, hóa giữ thành lành.

Một số lưu ý khi lựa chọn bàn thờ ông Địa để mang lại sự may mắn bình an

Lựa chọn bàn thờ ông Địa phù hợp không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy mà còn đảm bảo mang đến một không gian sinh hoạt thẩm mỹ. Ngày nay, cùng với sự đa dạng của văn hóa thờ cúng, nhiều mẫu bàn thờ ông Địa với kích thước, chất liệu và màu sắc khác nhau đã ra đời. Đây sẽ là một trong những sự lựa chọn đầy khó khăn cho người tiêu dùng để tìm ra được sản phẩm phù hợp Cùng xem những gợi ý dưới đây để xem đâu là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho không gian sống của bạn.

Lựa chọn bàn thờ có kích thước hợp phong thủy

Kích thước 48x48x68 là một trong những kích thước phong thủy được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Đây là số đo đầu tiên trong các cung tốt của thước Lỗ Ban. Với ý nghĩa mang đến vạn điều may mắn hỷ sự, thuận lợi trong chuyện công việc làm ăn lẫn sự nghiệp. Nhất là đảm bảo cho gia đình thuận hòa, bình an. Phù hợp với những căn nhà chung cư có diện tích nhỏ, nhà không có quá nhiều đồ dùng sinh hoạt phức tạp. Kích thước này thường được lựa chọn khi bạn tìm hiểu về cách đặt bàn thờ theo tuổi, theo phong thủy của gia chủ.

Bàn thờ ông Địa nên quay hướng nào để rước tài lộc may mắn
Bàn thờ ông Địa nên quay hướng nào để rước tài lộc may mắn

Kích thước 61x61x88 thích hợp hơn cho những căn nhà có diện tích vừa phải. Đây cũng là số đo nằm trong các cung tốt của thước Lỗ Ban. Số đo 61 thuộc cung Hoạnh Tài thuận lợi cho việc buôn bán, khởi nghiệp. Số đo 88 thuộc cung Tiến Bảo ý chỉ sự nghiệp có điềm tốt, lợi nhuận không ngừng tăng, thu được nhiều Vượng khí.

Kích thước 68x68x98 tiếp túc lại là một số đẹp cho những mẫu bàn thờ ông Địa cỡ lớn. Những con số nằm trong cung tốt và đại diện cho sự may mắn tài lộc của gia chủ. Người làm ăn kinh doanh buôn bán thường lựa chọn kích thước này để thuận lợi cho cả cuộc sống lẫn công việc.

Lựa chọn chất liệu làm bàn thờ ông Địa

Gỗ là một trong những chất liệu tiên phong làm nên tên tuổi của rất nhiều đồ dùng nội thất. Đảm bảo cho ra những sản phẩm đẹp phần nhìn và bền chắc ở phần nội dung, tuổi thọ kéo dài được lâu và tránh được những tình trạng như ẩm mốc, cong vênh hay hư hỏng. Dưới đây là một số gợi ý mẫu bàn thờ ông Địa được nhiều khách hàng tin dùng đảm bảo mang đến một không gian thờ cúng sang trọng, tôn nghiêm và đầy tính thẩm mỹ.

– Bàn thờ bằng gỗ Gõ đỏ: Một trong những loại gỗ đắt đỏ và quý hiểm bậc nhất ở thời điểm hiện tại. Thường dành để sản xuất những mẫu bàn thờ trong các đình, miếu, nhà thờ họ. Ưu điểm của loại gỗ này là đảm bảo cho ra những sản phẩm có màu sắc cực đẹp, chất liệu cực bền, không bị cong vênh hay mối mọt. Thời gian sử dụng càng lâu gỗ sẽ lên màu càng bắt mắt, tạo ra một không gian thờ cúng sang trọng và tôn nghiêm.

Bàn thờ Tâm Phát gọi ý cách xem hướng đặt bàn thờ ông Địa
Bàn thờ Tâm Phát gọi ý cách xem hướng đặt bàn thờ ông Địa

–  Gỗ trắc: Loại gỗ nổi tiếng với những đường vân mịn màng, to hình đám mây. Gỗ có mùi chua, hơi hăng, khi đốt lên lại có mùi thơm dịu nhẹ nhàng. Trung bình một sản phẩm được làm từ gỗ trắc có tuổi thọ trung bình lên đến hàng trăm năm.

– Gỗ xoan đào: Đây là loại chất liệu được rất nhiều nhà sản xuất săn lùng cho thiết kế lẫn sản phẩm của mình. Một loại gỗ đảm bảo được cả tiêu chí về thẩm mỹ lẫn độ bền chắc. Những mầu bàn thờ ông Địa làm từ gỗ xoan đào không bao giờ phải lo lắng về tình trạng xuống cấp cong vênh hay mối mọt. Trung bình tuổi thọ của chúng có thể lên đến vài trăm năm mà vẫn đảm bảo được độ chắc chắn và thẩm mỹ như ngày đầu.

Bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu trong nhà là một trong những mối quan tâm hàng đầu đặc biệt với những người làm công việc kinh doanh buôn bán. Lựa chọn được một mẫu bàn thờ đẹp, bền chắc thôi là chưa đủ cần phải đảm bảo chúng được đặt đúng hướng, đo đúng kích thước để mang đến những điều may mắn tài lộc vượng khí cho gia chủ.

error: Content is protected !!
1900.888.664