Cách bài trí bàn thờ Ông Địa chuẩn rước tài lộc về nhà

Ông Địa là người thực hiện cai quản vùng đất mà gia chủ đang sinh sống. Thờ cúng và trang trí bàn thờ Ông Địa đẹp giúp lộc vào như nước. Cách bài trí bàn thờ Ông Địa không quá khó nhưng cũng phải tuân theo một vài quy tắc cơ bản. Vậy hãy cùng chú ý theo dõi những hướng dẫn chi tiết rất hữu ích sau đây nhé!

Cách bố trí bàn thờ Ông Địa

Cách bố trí bàn thờ Ông Địa luôn phải đặt ở dưới đất, nơi có thể bao quát hết ngôi nhà của gia chủ. Bởi theo phong thủy, bàn thờ Ông Địa đặt dưới đất sẽ giúp ông nắm bắt tình hình gia đình của gia đình chủ. Có như vậy gia chủ mới làm ăn tấn tới, phát tài phát lộc.

Cách bố trí bàn thờ Ông Địa chuẩn phong thủy là sau cửa, chéo cửa ra vào
Cách bố trí bàn thờ Ông Địa chuẩn phong thủy là sau cửa, chéo cửa ra vào

Ngoài ra nếu đang kinh doanh buôn bán, bạn có thể bố trí bàn thờ Ông Địa ở cửa hàng. Lưu ý trong cách bố trí bàn thờ Ông Địa, bạn nên lựa chọn vị trí mà Ông Địa có thể quan sát được khách hàng. Thông thường vị trí sau cửa, chéo cửa ra vào là nơi thích hợp nhất để bố trí bàn thờ Ông Địa.

Ngoài cửa ra vào, còn một số vị trí đặt bàn thờ Ông Địa khác cũng rất hợp phong thủy, bạn tham khảo thêm tại đây nhé!

Cách bài trí bàn thờ Ông Địa

Bàn thờ gồm có Ông Địa và Thần Tài ngồi chung với nhau, việc bài trí các đồ thờ trên đấy cần phải tuân theo quy luật rõ ràng kẻo tránh phạm thượng. Một phần, bài trí bàn thờ Ông Địa đẹp hợp phong thủy giúp gia chủ ngăn chặn được điểm giữ, đón tài lộc may mắn về nhà. Vì vậy bạn cần phải nắm rõ cách bài trí Ông Địa đúng chuẩn.

Bài trí bàn thờ Ông Địa đẹp sẽ hút tiền tài, may mắn
Bài trí bàn thờ Ông Địa đẹp sẽ hút tiền tài, may mắn

Bài trí bàn thờ Ông Địa không quá khó, nếu bạn lần đầu cần thực hiện theo đúng nguyên về vị trí, các vật phẩm trên bàn thờ dưới đây. Chúng tôi chắc chắn sau khoảng 2 3 lần tự sắp xếp bàn thờ Ông Địa (sau khi dọn dẹp chẳng hạn) bạn sẽ nắm rõ hết toàn bộ cách bài trí bàn thờ Ông Địa.

Bàn thờ Ông Địa gồm những gì?

Muốn bài trí bàn thờ Ông Địa sao cho đúng, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ vật phẩm. Đây là nguyên tắc đầu tiên khi bạn học cách bài trí bàn thờ Ông Địa. Vậy bàn thờ Ông Địa gồm những gì?

Bàn thờ Ông Địa gồm những gì?
Bàn thờ Ông Địa gồm những gì?

Cụ thể trong mỗi bàn thờ Ông Địa gồm có những vật phẩm sau:

 • Tượng Thần Tài.
 • Tượng Ông Địa.
 • Tượng Thần Phát (nếu có).
 • Bài vị (nếu có).
 • Lọ hoa tươi.
 • Bát hương.
 • 3 hoặc 5 chén thờ.
 • Chóe thờ.
 • Mâm đựng hoa quả.
 • Nậm rượu.
 • Ống hương.
 • 1 hoặc 2 chiếc đèn thờ.
 • Ông cóc.
 • Bát sâm.

Cửa hàng chúng tôi có bán các mẫu bàn thờ Ông Địa đẹp cùng các đồ thờ trên, bạn có nhu cầu chọn mua hãy ấn tham khảo thêm tại đây nhé!

Cách bày bàn thờ Ông Địa

Khi đã chuẩn bị đầy đủ vật phẩm, việc tiếp theo bạn cần tới cách bày bàn thờ Ông Địa sao cho đúng vị trí. Cụ thể Cách bày bàn thờ Ông Địa chuẩn hút tài lộc, may mắn, hợp phong thủy nhất như sau.

Cách bày bàn thờ Ông Địa
Cách bày bàn thờ Ông Địa
 • Đặt tượng Ông Địa bên phải và Thần Tài bên trái bàn thờ.
 • Ở giữa, đằng sau cùng tiếp giáp với lưng bàn thờ là bài vị hoặc tượng Thần Phát.
 • Ở giữa bàn thờ trước bài vị hay Thần Phát là 3 gũ: gạo, nước, muối. Nếu bàn thờ hẹp không đủ để thì đặt phía bên ngoài Ông Thần Tài.
 • Bạn cần bố trí thêm bát hương ở chính giữa bàn thờ, trước chân 2 tượng Thần Tài – Ông Địa
 • Trước Ông Địa là chóe thờ, trước Thần Tài là nậm rượu đối xứng nhau qua bát hương.
 • Ở 2 bên của bát hương hãy đặt thêm lọ hoa và ông cóc. Phía trước bát hương, bạn nên đặt thêm 5 chén nước xếp thành hình chữ thập, nếu không đủ diện tích đặt hàng ngang.
 • Cuối cùng, bạn cần đặt thêm đĩa hoa quả và bát nước, lọ hoa luôn đặt ở bên phải, đĩa hoa quả thì đặt ở bên trái.

Có nên đặt tượng Di Lặc trên bàn thờ Ông Địa không?

Có nên đặt tượng Di Lặc trên bàn thờ Ông Địa không là thắc mắc của khá nhiều gia đình. Trong cách bài trí bàn thờ Ông Địa không đề cập đến việc bố trí thêm tượng Di Lặc. Thông thường tượng Di Lặc thường đặt ở vị trí trang trọng nhất trong nhà hoặc trên bàn thờ Ông Địa.

Thông thường tượng Di Lặc thường đặt ở vị trí trang trọng nhất trong nhà hoặc trên bàn thờ Ông Địa
Thông thường tượng Di Lặc thường đặt ở vị trí trang trọng nhất trong nhà hoặc trên bàn thờ Ông Địa

Khi bố trí tượng Di Lặc trên bàn thờ Ông Địa và hướng ra phía cửa ra vào sẽ mang đến hai tác dụng chính. Tác dụng thứ nhất là Phật Di Lặc sẽ làm nhiệm vụ cai quản và ngăn chặn các vi thần làm điều sai trái. Ngoài ra theo quan niệm phong thủy, tượng Di Lặc hướng ra ngoài cửa còn giúp thu tài khí. Từ đó giúp gia đình gia chủ thêm ấm no, hạnh phúc.

Cách đặt cóc trên bàn thờ Ông Địa

Cóc ngậm tiền là một trong những đồ thờ cần chăm sóc, theo dõi hằng ngày trên bàn thờ Ông Địa. Bởi tiền vào tiền ra đều phụ thuộc rất nhiều vào ông cóc.

Cách đặt cóc trên bàn thờ Ông Địa
Cách đặt cóc trên bàn thờ Ông Địa

Cách đặt cóc trên bàn thờ Ông Địa khá đơn giản. Ông cóc cần đặt ở phía bên trái theo hướng từ ngoài nhìn vào. Lúc sáng thì nên quay mặt Ông Cóc hướng ra, khi tối lại quay Ông Cóc hướng nhìn vào ông Thần Tài.

Sau nhiều năm sử dụng bàn thờ Ông Địa sẽ trở nên cũ hỏng, đó là đến lúc bạn thay bàn thờ Ông Địa mới. Chi tiết cách thay, lập mới bàn thờ Ông Địa mời bạn tham khảo tại đây!

Lưu ý trong cách trang trí bàn thờ Ông Địa

Cách bài trí đẹp có nhiều lợi ích là vậy tuy nhiên bạn cần lưu ý trong cách trang trí bàn thờ Ông Địa để không mắc phải một số sai lầm. Những sai làm này chính là điều khiến tài lộc thất thoát, làm ăn không thuận lợi, may mắn… Những lưu ý trong cách bài trí bàn thờ Ông Địa chúng tôi sắp liệt kê dưới đây hiện hữu từng ngày nên chắc nhiều người còn chưa rõ.

 • Không nên cắm hương chồng chéo lên nhau: Bát hương trên bàn thờ Ông Địa đóng vai trò giữ cho tài lộc không bị hao hụt. Nếu hướng cắm hương chồng chéo lên nhau dễ làm ảnh hưởng đến Thất Bảo. Từ đó làm cho Ông Địa và Thần Tài không hút được tài lộc cho gia chủ.
Không nên cắm hương chồng chéo lên nhau
Không nên cắm hương chồng chéo lên nhau
 • Không được quên bát tụ lộc: Bát tụ lộc là một trong những vật phẩm quan trọng nhất trên bàn thờ Ông Địa. Vậy nên, khi sắp xếp bàn thờ Ông Địa, gia chủ nhất định không được quên chuẩn bị bát tụ lộc.
 • Cần dán chữ nho sau lưng bàn thờ: Nhiều người thường chỉ chú ý đến việc thỉnh Thần Tài, Ông Địa mà quên dán chữ nho sau lưng bàn thờ. Như vậy, việc thờ cúng cũng chẳng có tác dụng gì bởi chẳng có ai chứng giám cả.
 • Cần bố trí thêm bài vị gương: Bàn Ông Địa mà thiếu đi bài vị gương là một điều cực kỳ tai hại. Thiếu bài vị gương đồng nghĩa với việc tài lộc bị hao hụt khiến gia chủ làm ăn thất bát.
 • Thường xuyên lau dọn bàn thờ Ông Địa: Bạn cần thường xuyên lau dọn bàn thờ để loại bỏ bụi bặm. Đồng thời nếu gia có nuôi chó mèo thì không nên cho chúng lại gần bàn thờ. Khi thấy hoa bắt đầu héo, bạn cũng nên thay hoa ngay nhé.

Cách bài trí bàn thờ Ông Địa đúng chuẩn chúng tôi vừa hướng dẫn không hề khó đúng không? Vậy hãy thử áp dụng những cách sắp xếp bàn thờ Ông Địa vừa rồi để tài lộc sẽ luôn ở lại với gia đình bạn nhé. Đừng quên xem thêm nhiều thông tin bổ ích từ Bàn thờ gỗ chúng tôi!

error: Content is protected !!
1900.888.664
icon khuyến mại