Thay bàn thờ Ông Địa mới gia chủ không thể bỏ qua điều này

Hầu hết trong mỗi gia đình đều sẽ có sự xuất hiện của bàn thờ Ông Địa, đặc biệt là tại các cửa hàng kinh doanh buôn bán. Tuy nhiên, khi cần lập hay thay bàn thờ Ông Địa mới thì không phải ai cũng biết cách làm. Chính vì vậy trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn cách thay bàn thờ Ông Địa mới giúp rước tài lộc và may mắn vào nhà.

Thay bàn thờ Ông Địa mới khi nào?

Bàn thờ Ông Địa  là nơi thờ phụng các vị thần với mong muốn gia đình luôn bình an, công việc thuận lợi, phát tài. Đặc biệt với những người làm kinh doanh, Ông Địa càng chiếm vị trí quan trọng hơn bao giờ hết.

Thay bàn thờ Ông Địa mới khi nào?
Thay bàn thờ Ông Địa mới khi nào?

Vậy thay bàn thờ Ông Địa mới khi nào? Có người cho rằng việc thay đổi bàn thờ Ông Địa mới là không nên. Bởi nó sẽ khiến cho gia chủ mất lộc, công việc kinh doanh gặp nhiều sóng gió. Tuy nhiên, đại đa số mọi người lại cho rằng có thể thay bàn thờ Ông Địa nếu biết làm đúng cách.

Một số trường hợp gia chủ nên thay bàn thờ Ông Địa mới như: bàn thờ Ông Địa đã quá cũ, bị mục nát hay mối mọt làm hỏng, thuê mặt bằng mà người cũ vẫn để lại…

Cách thay bàn thờ Ông Địa

Bàn thờ Ông Địa là nơi trang nghiêm, nơi cầu mong tài lộc, may mắn cho gia đình. Chính vì vậy, khi muốn thay bàn thờ Ông Địa mới hay lập bàn thờ Ông Địa cần phải thực hiện đúng quy trình. Cụ thể muốn cách thay bàn thờ Ông Địa sang vị trí khác cần:

Cách thay bàn thờ Ông Địa
Cách thay bàn thờ Ông Địa

Note: Thực tế bàn thờ Ông Địa và Thổ Công là một, tuy nhiên phong tục mỗi nơi mỗi khác nên nhiều người không rõ vấn đề này. Chi tiết về Bàn thờ Thổ Công tại đây bạn có thể tham khảo chi tiết hơn!

Chọn ngày tốt thay bàn thờ Ông Địa

Điều đầu tiên trong cách thay bàn thờ Ông Địa là gia chủ cần chọn ngày tốt thay bàn thờ Ông Địa. Ngày tốt thay bàn thờ Ông Địa đó là ngày lành tháng tốt thuận theo phong thủy một cách trọn vẹn nhất. Chọn ngày tốt thay bàn thờ Ông Địa sẽ giúp cho gia đình tăng thêm vượng khí, may mắn và thu hút nhiều tài lộc.

Thông thường khi chọn ngày tốt thay bàn thờ Ông Địa, người ta thường tiến hành vào mùng 1 đầu tháng hoặc ngày rằm 15. Đây được xem là hai ngày tốt nhất khi thay bàn thờ Ông Địa mới.

Chọn ngày tốt thay bàn thờ Ông Địa
Chọn ngày tốt thay bàn thờ Ông Địa

Ngoài ra bạn có thể chọn ngày đặt bàn thờ Ông Địa theo tuổi gia chủ. Trong một tháng có rất nhiều ngày đẹp không riêng gì 2 ngày đầu và giữa tháng nêu trên.

Thủ tục lập bàn thờ Ông Địa

Sau khi chọn ngày tốt thay bàn thờ Ông Địa xong, gia chủ sẽ phải chuẩn bị đầy đủ những thủ tục lập bàn thờ Ông Địa. Thủ tục thay bàn thờ Ông Địa gồm:

  • Hương đăng trà quả tại bàn thờ Thổ Địa: mâm ngũ quả, hương, hoa, trà, rượu, thuốc lá…
  • Mâm lễ cúng thay bàn thờ Thổ Địa mới có thể làm cỗ mặn hoặc ngọt tùy gia chủ. Nếu làm cỗ mặn thì cần bộ tam sên (gà, cá, thịt lợn luộc) để lập bàn thờ Ông Địa.
  • Văn khấn lập bàn thờ Ông Địa.
Thủ tục lập bàn thờ Ông Địa
Thủ tục lập bàn thờ Ông Địa

Toàn bộ Thủ tục lập bàn thờ Ông Địa được chuẩn bị chu đáo trước khi diễn ra lễ lập bàn thờ Ông Địa mới. Điều này vừa giúp gia chủ tỏ lòng thành kính với thần Thổ Địa vừa là lời thông báo nhờ các ngài về phù hộ độ trì sau khi thay bàn thờ Ông Địa mới.

Chờ một chút, nếu bạn chưa biết Cách bài trí bàn thờ Ông Địa thế nào để tài lộc thịnh vượng thì ấn xem tại đây nhé!

Văn khấn lập bàn thờ Ông Địa

Khi tiến hành thay bàn thờ Ông Địa mới, bạn cần có Văn khấn lập bàn thờ Ông Địa thỉnh cầu thổ thần Thổ Địa tới nơi ở mới. Mỗi nơi sẽ có bài văn khấn riêng, có người sẽ tự lập văn khấn riêng cho mình chỉ cần nội dung đầy đủ, rõ ràng và tỏ rõ được thành tâm của bản thân.

Văn khấn lập bàn thờ Ông Địa
Văn khấn lập bàn thờ Ông Địa

Lưu ý khi lập bàn thờ Ông Địa mới

Những lưu ý trong cách đổi bàn thờ Ông Địa mới là điều bạn không nên bỏ qua. Chúng sẽ giúp bạn tránh được những điều không mong muốn và công việc di chuyển bàn thờ được tiến hành thuận lợi, tốt đẹp hơn.

  • Khi thay bàn thờ Ông Địa mới, bạn có thể thay đổi bàn thờ Ông Địa có kích thước phù hợp với không gian nhà mới. Không nhất thiết bàn thờ phải có kích thước bằng, nhỏ hơn hoặc lớn hơn bàn thờ Ông Địa cũ.
  • Sau khi thay bàn thờ Ông Địa, bạn nên mang bàn thờ cũ đốt và đem tro rải xuống đất trong nhà.
  • Chỉ tiến hành thay bàn thờ Ông Địa mới khi bàn thờ cũ đã hư hỏng và không thể tiếp tục sử dụng tránh lãng phí tiền bạc.
Lưu ý khi lập bàn thờ Ông Địa mới
Lưu ý khi lập bàn thờ Ông Địa mới

Trên đây là những điều cần biết khi bạn muốn thay bàn thờ Ông Địa mới. Hi vọng rằng bài viết đã cung cấp đầy đủ cho bạn những thông tin quan trọng về cách lập bàn thờ Ông Địa. Đừng quên chọn mua các bàn thờ Ông Địa giá rẻ, đẹp tại cửa hàng banthogo.vn chúng tôi nhé!

error: Content is protected !!
1900.888.664
icon khuyến mại