Cách đặt bàn thờ gia tiên theo phong thủy chi tiết nhất!

Những vấn đề liên quan đến bàn thờ gia tiên đều được gia chủ hết sức coi trọng và chú ý. Bởi việc thờ cúng không chỉ là vấn đề tâm linh mà còn là sự tôn kính của bậc con cháu dành cho những người đã khuất. Trong đó Cách đặt bàn thờ gia tiên theo phong thủy thế nào? Vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà ở đâu cho chuẩn, hợp phong thủy? Hãy tham khảo bài viết này để áp dụng vào chính gia đình mình nhé!

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà

Khi đã xác định được kích thước bàn thờ đẹp thì lựa chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà sẽ là điều tiếp theo gia chủ cần quan tâm. Tùy vào cách thiết kế phòng thờ trong nhà mà bạn có thể lựa chọn vị trí bàn thờ gia tiên phù hợp.

Cách đặt bàn thờ gia tiên chuẩn theo phong thủy, vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà. Chọn mua kích thước bàn thờ gia tiên phù hợp. Hướng đặt bàn thờ gia tiên

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên tại phòng khách sẽ là một ý tưởng tuyệt vời. Bàn thờ gia tiên ở phòng khách tạo sự gần gũi và liên kết với mọi người hơn vào mỗi dịp lễ tết. Gia chủ có thể sử dụng vách ngăn để ngăn giữa bàn thờ gia tiên và không gian sinh hoạt. Điều này vừa tăng tính thẩm mỹ cho không gian, vừa không làm mất đi sự trang nghiêm, thanh tịnh vốn có chốn thờ cúng.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng không gian riêng để làm phòng thờ tổ tiên. Thiết kế phòng thờ rất thích hợp với những ngôi nhà có nhiều phòng, diện tích khá khiêm tốn. Sử dụng phòng thờ sẽ tạo được không gian riêng cho việc thờ cúng và dễ dàng bài trí hợp phong thủy hơn.

Về vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà, bạn nên ấn tham khảo tại đây!

Hướng đặt bàn thờ gia tiên

Chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên là việc hết sức quan trọng. Hướng đặt bàn thờ gia tiên phù hợp không chỉ giúp thu hút vượng khí mà còn hỗ trợ gia chủ trong việc áp chế sát khí và những điều kém may mắn. Vì vậy, việc xem hướng đặt bàn thờ gia tiên cần được tiến hành tỉ mỉ, cẩn thận để tránh những sai sót không mong muốn.

Hướng đặt bàn thờ gia tiên
Cách chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên

Mỗi gia chủ sẽ có những hướng đặt bàn thờ gia tiên hợp phong thủy khác nhau tùy vào năm sinh, bản mệnh cũng như hướng nhà. Tùy thuộc vào năm sinh của gia chủ mà bạn có thể lựa chọn hướng đặt bàn thờ tổ tiên phù hợp. Khi muốn xem hướng hợp tuổi, người ta sẽ dựa vào quẻ mệnh mình thuộc vào.

Theo yếu tố phong thủy, quẻ mệnh được chia làm hai loại: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh cùng Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Đối với người thuộc quẻ Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh, hướng đặt bàn thờ gia tiên sẽ là hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. Đối với người thuộc vào quẻ Đông tứ trạch và Tây tứ trạch, hướng đặt bàn thờ sẽ là Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc.

Khi đặt bàn thờ theo hướng hợp tuổi sẽ giúp mang đến cho gai chủ nhiều vượng khí, tài lộc và đồng thời xua đuổi những khí xấu, rui ro không may mắn. Chính vì vậy, khi lập bàn thờ gia tiên, mọi người đều mong muốn lựa chọn hướng đặt bàn thờ phù hợp với tuổi của mình.

Quy tắc đặt bàn thờ gia tiên
Quy tắc đặt bàn thờ gia tiên

Thường lúc thiết kế phòng thờ gia tiên bạn đã xác định được hướng trước đó. Cách thiết kế bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy như thế nào ấn tham khảo tại đây!

Cách đặt bàn thờ gia tiên

Khi có được vị trí, hướng đặt cụ thể thì chuyển sang Cách đặt bàn thờ gia tiên. Bạn mua bàn thờ về rồi tiến hành đặt bàn thờ gia tiên xuống vị trí đã định, hướng ngoảnh về hướng hợp tuổi đã xem. Đặt bàn thờ gia tiên phần lưng sát tường, kê chắc chắn. Trong cách đặt bàn thờ gia tiên chỉ lưu ý một số thứ như sau:

  • Không nên đặt bàn thờ gia tiên đối diện với cửa chính ra vào. Bởi như vậy sẽ khiến cho gia chủ hao tốn tiền tài và vận may. Nếu vị trí bàn thờ nằm ngay giữa phòng khách thì bạn cần khắc phục bằng việc sử dụng rèm che các phía của bàn thờ.
  • Không được để bàn thờ gia tiên lộ liễu, đặc biệt là những bàn thờ gia tiên được đặt trong phòng khách. Phía trước bàn thờ luôn cần có bức rèm để che chắn hoặc bình phong hạn chế tầm nhìn.
  • Không nên đặt bàn thờ tổ tiên tại gần sát với lối đi lại, những vị trí ồn ào trong nhà để giữ cho nơi thờ cúng luôn được yên tĩnh.
  • Hướng đặt bàn thờ không được quay ngược lại với hướng nhà. Bàn thờ cũng không được đặt cạnh nhà tắm, nhà vệ sinh hay dưới nhà vệ sinh đối với nhà có tầng. Bàn thờ nên được đặt tại vị trí hướng mặt ra không gian rộng rãi, thông thoáng.
Đặt bàn thờ gia tiên theo hướng hợp tuổi
Đặt bàn thờ gia tiên theo hướng hợp tuổi

Phong thủy bàn thờ gia tiên

Phong thủy bàn thờ gia tiên còn được kết hợp rất nhiều yếu tố như màu sắc đồ dùng trang trí, các kiểu dáng thiết kế, sự đồng nhất liền mạch trong xu hướng thiết kế… Để phong thủy phòng thờ gia tiên hoàn hảo, các đồ dùng được đặt sao cho tính thẩm mỹ đẹp nhất, hài hòa với không gian trong phòng thờ.

Cách đặt bàn thờ gia tiên chuẩn theo phong thủy, vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà. Chọn mua kích thước bàn thờ gia tiên phù hợp. Hướng đặt bàn thờ gia tiên

Cách đặt bàn thờ tổ tiên theo phong thủy còn chú ý rất nhiều tới tuổi tác của gia chủ. Điều này giúp đồng nhất thực thể sống hiện tại, thực thể tâm linh hòa quyện trong ngôi nhà.

Bạn có thể lựa chọn những vật trang trí thêm như cây cảnh, tranh, hay sofa đặt trong phòng thờ. Tuy nhiên, các vật dụng này cần đáp ứng được các yêu cầu về phong thủy bàn thờ gia tiên, tránh phạm úy tới các vị tiên tổ.

Bạn nên tham khảo thêm mẹo trang trí bàn thờ gia tiên đẹp đơn giản tại đây!

Như vậy, trên đây là Cách đặt bàn thờ gia tiên theo phong thủy chi tiết nhất mà bàn thờ Tâm Phát muốn gửi đến bạn. Qua bài viết này, mong rằng bạn đã có cho mình những lựa chọn phù hợp về kích thước bàn thờ tổ tiên cho gia đình mình.

1900.888.664
icon khuyến mại