Thiết kế phòng thờ gia đình đẹp, hiện đại, vừa mọi kích thước

Phòng thờ là không gian có vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi một ngôi nhà. Đó là nơi tâm linh, thờ cúng những người đã khuất và thể hiện tâm lòng hiếu kính của gia chủ. Chính vì vậy, các bước trong thiết kế phòng thờ rất được chú ý, dù là những chi tiết nhỏ nhất. Chúng tôi sẽ cung cấp tới những những thông tin hữu ích về thiết kế phòng thờ đẹp trong bài viết dưới đây.

Những mẫu thiết kế phòng thờ xây dựng phổ biến hiện nay

Cuộc sống phát triển, việc thiết kế nội thất phòng thờ đã trở nên phổ biến hơn trong xã hội. Mỗi một gia đình khi xây nhà hầu hết đều sẽ để ra một không gian riêng với mục đích thiết kế phòng thờ hiện đại và trang trọng. Dưới đây là một số mẫu phòng thờ đẹp 2020 đang được rất nhiều người tham khảo và lựa chọn để thiết kế phòng thờ gia đình hiện nay.

Thiết kế phòng thờ hiện đại

Phòng thờ vốn là nơi trang nghiêm, thanh tịnh việc thiết kế gian phòng thờ có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng. Thiết kế phòng thờ hiện đại không quá chú tâm vào những điều cầu kỳ, rườm rà mà thiên về những điều tối giản nhưng vẫn toát lên vẻ tinh tế và trang trọng.

Thiết kế gian phòng thờ hiện đại
Thiết kế gian phòng thờ hiện đại

Phối cảnh phòng thờ theo xu hướng hiện đại không sử dụng quá nhiều đồ vật trang trí. Mọi thứ được tinh giản đến mức tối đa tạo sự hài hòa nhằm tập trung làm nổi bật bàn thờ.

Thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ

Những mẫu thiết kế phòng thờ xây dựng dành cho nhà cấp 4 đã không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện nay. Các cách thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ vừa tạo được không gian thanh tịnh, trang nghiêm, vừa đảm bảo được sự rộng rãi, thoải mái và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà có thể kể đến như:

  • Sắp xếp một không gian riêng làm phòng thờ với diện tích phù hợp so với tổng diện tích của ngôi nhà.
  • Thiết kế phòng thờ trong phòng khách bằng phương pháp sử dụng vách ngăn.
Thiết kế phòng thờ dành cho nhà cấp 4
Thiết kế phòng thờ dành cho nhà cấp 4

Thiết kế phòng thờ nhà ống

Đối với không gian nhà ống, thiết kế gian phòng thờ cần được chú ý hơn về vấn đề diện tích và vị trí đặt phòng thờ. Thông thường, người ta sẽ lựa chọn thiết kế phòng thờ ở tầng 1. Vị trí này giúp tạo sự thuận tiện trong quá trình bày biện đồ lễ, thắp hương cúng bái. Đặc biệt, vào mỗi dịp tết đến xuân về hay các ngày lễ, ngày giỗ thì việc đặt phòng thờ tại tầng một sẽ mang đến cảm giác gần gũi, thân thuộc đối với mọi người khi tưởng nhớ đến người đã khuất.

Phòng thờ dành cho mẫu nhà ống
Phòng thờ dành cho mẫu nhà ống

Thiết kế phòng thờ trên sân thượng

Nhằm đảm bảo diện tích của ngôi nhà và không gian sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình mà nhiều gia chủ lựa chọn cách thiết kế gian phòng thờ trên sân thượng. Tuy nhiên, để đảm bảo các yếu tố phong thủy cũng như sự yên tĩnh và thể hiện sự trang nghiêm của phòng thờ thì bạn cần đảm bảo một số nguyên tắc sau;

  • Lựa chọn hướng phòng thờ phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ
  • Đặt phòng thờ tại nơi thông thoáng, sạch sẽ. Phía trước phòng không được có mái che.
  • Thiết kế nội thất phòng thờ một cách phù hợp, tạo cảm giác ấm áp và gần gũi khi bước vào trong phòng thờ.
Phòng thờ trên sân thượng
Phòng thờ trên sân thượng

Lưu ý trong thiết kế phòng thờ theo phong thủy

Thiết kế phòng thờ theo phong thủy không chỉ giúp gia chủ nhận được nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe mà còn đảm bảo được sự hợp lý và thẩm mỹ cho ngôi nhà. Dưới đây là một số lưu ý trong thiết kế gian phòng thờ theo phong thủy bạn cần nhớ.

Kích thước phòng thờ

Kích thước phòng thờ theo phong thủy là yếu tố đầu tiên gia chủ cần quan tâm. Diện tích phòng thờ bao nhiêu là hợp lý? Đây chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều người khi tiến hành thiết kế và xây dựng phòng thờ.

Đối với những ngôi nhà có không gian khiêm tốn, bạn cần thiết kế phòng thờ nhỏ, có diện tích cân đối so với ngôi nhà. Điều này sẽ giúp cho không gian không quá tù túng, tạo cảm giác thoải mái.

Thiết kế bàn thờ

Thiết kế bàn thờ đẹp sao cho phù hợp với không gian là điều vô cùng cần thiết. Kích thước bàn thờ không nên quá lớn hoặc quá nhỏ so với không gian. Tùy thuộc vào phong cách thiết kế trong phòng thờ mà gia chủ nên lựa chọn mẫu bàn thờ thích hợp.

Trên bàn thờ, các vật dụng cần được sắp xếp một cách gọn gàng, hợp lý. Đặc biệt, lư hương luôn phải đặt chính giữa bàn thờ và giữ nguyên vị trí cố định, hạn chế việc xê dịch lung tung.

thiet ke ban tho phù hợp với không gian
Thiết kế bàn thờ phù hợp với không gian

Những điều kiêng kỵ khi thiết kế bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng, luôn được mọi người hết sức tôn kính và trân trọng. Chính vì vậy, khi thiết kế bàn thờ gia tiên chúng ta cần kiêng kỵ một số điều như sau:

  • Chọn ngày lập bàn thờ hợp phong thủy, là ngày lành tháng tốt.
  • Không đặt bàn thờ bên cạnh nhà bếp, trên tường nhà vệ sinh.
  • Người đứng ra lập bàn thờ phải là người làm chủ gia đình và thường là người đàn ông.

Trên đây là những thông tin về thiết kế phòng thờ. Mong rằng qua bài viết này, mọi người đã có đầy đủ thông tin cần thiết để thiết kế và xây dựng phòng thờ hợp phong thủy và thẩm mỹ.

error: Content is protected !!
1900.888.664