Mẹo chọn Kích Thước Bàn Thờ đẹp, chuẩn phong thủy

Những vấn đề liên quan đến bàn thờ luôn là mối quan tâm được đặt lên hàng đầu. Bởi chúng có tác động rất lớn tới phúc khí và tài lộc của gia đình. Không chỉ có vị trí đặt, hướng đặt mà kích thước bàn thờ sao cho hợp phong thủy cũng là vấn đề được các gia chủ cực kỳ quan tâm. Vậy kích thước bàn thờ đẹp là bao nhiêu? Kích thước bàn thờ chuẩn là như thế nào? Bàn thờ gỗ Tâm Phát chỉ cho bạn mẹo chọn kích thước bàn thờ đứng đẹp, chuẩn phong thủy đơn giản như sau.

Kích thước bàn thờ chuẩn thước Lỗ Ban

Không gian thờ cúng là nơi tâm linh, mọi vật liên quan đến không gian này đều cần được gia chủ lựa chọn, sắp xếp cẩn thận và hợp phong thủy. Kích thước bàn thờ cũng không phải là điều ngoại lệ.

Các kích thước bàn thờ chuẩn hiện nay đều được xác định bằng thước Lỗ Ban. Thước Lỗ Ban là một loại thước nhằm xác định kích thước đồ vật theo chuẩn phong thủy. Có 3 loại thước Lỗ Ban sử dụng với các mục đích khác nhau. Để xác định kích thước bàn thờ đứng tiêu chuẩn, người ta sẽ sử dụng thước Lỗ Ban 38,8cm.

Kích thước bàn thờ chuẩn thước Lỗ Ban
Kích thước bàn thờ chuẩn thước Lỗ Ban

Với thước Lỗ Ban 38,8cm người ta sẽ dựa vào đó để đo đạc và lựa chọn chiều rộng, chiều dài và chiều cao bàn thờ theo phong thủy. Khi sử dụng thước Lỗ Ban 38,8cm để xác định kích thước bàn thờ, gia chủ chỉ nên lựa chọn các kích thước rơi vào ô màu đỏ và tuyệt đối không sử dụng các kích thước ở ô màu xám đen.

Bạn có thể tra thước lỗ ban online ngay tại website chúng tôi, ấn xem ngay!

Thông thường, khi gia chủ mua bàn thờ có sẵn tại cơ sở sản xuất thì người ta đều đã đo đạc và lựa chọn kích thước bàn thờ theo thước Lỗ Ban. Bạn có thể yên tâm và lựa chọn những kích thước bàn thờ chuẩn, phù hợp với không gian đặt bàn thờ cũng như mong muốn của bản thân.

Kích thước bàn thờ đẹp hợp phong thủy

Bàn thờ là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên, những người đã khuất trong gia đình. Bởi vậy, những vấn đề liên quan tới bàn thờ gia tiên đều cần hết sức coi trọng. Chỉ cần sai sót một chút thôi cũng có thể dẫn tới những sai lầm không mong muốn và khó có thể khắc phục được. Đặc biệt là trong việc lựa chọn kích thước bàn thờ đẹp, hợp phong thủy.

Kích thước bàn thờ đẹp hợp phong thủy
Kích thước bàn thờ đẹp hợp phong thủy

Kích thước bàn thờ đẹp hợp phong thủy phải phải đáp ứng với mọi gia đình. Tuy nhiên để thiết kế những mẫu đó, những đơn vị sản xuất và bán bàn thờ như tại cửa hàng Bàn thờ gỗ chúng tôi sẽ sản xuất sẵn trước. Chúng tôi thường phân loại rạch ròi để lưu ý về kích thước chuẩn của bàn thờ đó là loại nhỏ, loại treo tường và bàn thờ lớn đứng dưới đất.

Kích thước bàn thờ loại nhỏ

Hiện nay trên thị trường các kiểu dáng cũng như kích thước bàn thờ đứng khá đa dạng. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn kích thước ban thờ chuẩn phù hợp với không gian đặt cũng như mong muốn của bản thân. Kích thước bàn thờ đẹp không có sự phân biệt giữa kích thước bàn thờ loại nhỏ hay kích thước bàn thờ loại lớn. Mỗi loại sẽ có một kích thước khác nhau với ý nghĩa phong thủy riêng.

Đối với kích thước bàn thờ nhỏ nhất thường có chiều rộng 61cm, chiều dài 127 cm và chiều cao là 117 cm. Dựa theo kích thước bàn thờ chuẩn thước Lỗ Ban ý nghĩa của kích thước bàn thờ nhỏ này chính là cầu chúc cho gia chủ luôn gặp nhiều tài lộc, may mắn và con cái đỗ đạt cao trong công việc học tập.

Kích thước bàn thờ loại nhỏ
Kích thước bàn thờ loại nhỏ

Kích thước bàn thờ loại nhỏ chỉ nên sử dụng trong những không gian có diện tích khiêm tốn như bàn thờ kết hợp với phòng khách nhà ống hay chung cư,… Nhằm tiết kiệm không gian cũng như tạo nên sự cân bằng giữa các đồ nội thất với nhau. Từ đó giúp cho ngôi nhà vừa trở nên đẹp hơn vừa tạo được không gian thờ cúng trang nghiêm, thanh tịnh và sạch sẽ.

Bạn cũng có thể ấn vào đây để xem chi tiết hơn mẹo chọn kích thước bàn thờ treo tường chuẩn nhất mà chúng tôi đã chia sẻ!

Kích thước chuẩn của bàn thờ

Bàn thờ chuẩn nhất là loại đứng, có mặt bàn to, 4 chân nhỏ, cao. Đây là một trong những mẫu bàn thờ được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Bởi những ưu điểm như độ chắc chắn cao, kích thước bàn thờ đứng lớn được lựa chọn nhiều hơn so với bàn thờ treo.

Kích thước chuẩn của bàn thờ đứng
Kích thước chuẩn của bàn thờ đứng

Cũng giống như các mẫu bàn thờ khác, Kích thước chuẩn của bàn thờ đứng khá đa dạng. Các kích thước bàn thờ đứng theo quy chuẩn thước Lỗ Ban có thể kể đến như:

  • Chiều dài bàn thờ đứng: 1270mm, 1570mm, 1750mm, 1970mm,…
  • Chiều rộng bàn thờ đứng: 610mm, 690mm, 810mm, 970mm,…
  • Chiều cao bàn thờ đứng: 1170mm, 1270mm,…

Gia chủ nên lựa chọn Kích thước chuẩn của bàn thờ phù hợp với tuổi của mình cũng như thuộc cung tốt theo tiêu chuẩn thước Lỗ Ban. Điều này giúp cho gia đình có thể tránh được những vận xấu và thu hút nhiều tài lộc cũng như vượng khí về nhà mình hơn.

Một lưu ý nhỏ dành cho gia chủ là đối với các kích thước bàn thờ đứng nhỏ, gia chủ cũng cần lựa chọn đồ thờ cúng có kích thước phù hợp cùng số lượng vừa phải. Điều này sẽ giúp cho quá trình sắp xếp và bày trí lễ thờ cúng vào những dịp lễ tết trở nên dễ dàng và gọn gàng hơn.

Tủ thờ cũng thuộc dạng bàn thờ đứng, tuy nhiên phong cách cổ điển và sử dụng nhiều gỗ hơn. Vì vậy kích thước tủ thờ có đôi phần khác biệt, bạn có thể ấn vào đây để tham khảo thêm về nó!

Chiều cao bàn thờ

Bàn thờ cao bao nhiêu là đẹp hay thế nào là chiều cao bàn thờ theo phong thủy? Đây đều là những thắc mắc của rất nhiều gia chủ về chiều cao của bàn thờ. Chiều cao bàn thờ chuẩn sẽ được xác định bằng thước Lỗ Ban và dựa theo chiều cao của gia chủ khi lắp đặt trong nhà.

Chiều cao bàn thờ treo tường

Chiều cao bàn thờ treo tường sẽ được xác định bằng khoảng cách từ mặt đất lên mặt bàn thờ. Tùy thuộc vào kích thước tường cao hay thấp mà gia chủ nên lựa chọn vị trí treo bàn thờ thờ phù hợp.

Đối với những ngôi nhà cao thì chiều cao đặt bàn thờ nên rơi vào khoảng 2,5m đến 3m. Vị trí này vừa thể hiện được tính trang nghiêm, sạch sẽ của bàn thờ vừa bày tỏ sự tôn trọng của gia chủ.

Ngược lại với tường nhà thấp, gia chủ có thể dựa theo khoảng cách từ trần nhà đến mặt bàn thờ để xác định chiều cao treo bàn thờ. Thông thường, bàn thờ treo sẽ được đặt tại vị trí cách trần nhà khoảng 80cm đến 1m.

Chiều cao bàn thờ treo tường
Chiều cao bàn thờ treo tường

Chiều cao bàn thờ treo tường theo phong thủy đối với bàn thờ treo có thể lựa chọn theo 3 mức phổ biến như:

  • Đối với tường nhà thấp, chiều cao đặt bàn thờ sẽ thuộc các mức: 1m72, 1m73, 1m76 tương ứng với các ý nghĩa đại cát, tài vượng và phú quý.
  • Đối với tường nhà có chiều cao vừa phải vị trí treo bàn thờ sẽ thuộc các mức: 1m93, 1m93,5 và 1m97,5. Những độ cao này sẽ tương ứng với các ý nghĩa về Tài, tiến bảo và tài vượng.
  • Đối với tường nhà thuộc tầm cao, chiều cao đặt bàn thờ sẽ rơi vào các mức: 2m11, 2m12 và 2m15, 2m16 tương ứng với các ý nghĩa đại cát, tài vượng, phú quý và tiến bảo.

Chiều cao bàn thờ đứng

Đối với bàn thờ đứng, Chiều cao bàn thờ đứng, độ cao bàn thờ cũng quan trọng không kém các yếu tố vị trí đặt hay hướng nhìn của bàn thờ. Vậy bàn thờ cao bao nhiêu mới hợp phong thủy?

Chiều cao bàn thờ đứng
Chiều cao bàn thờ đứng

Chiều cao của bàn thờ nên cao hơn kích thước của gia chủ từ 10cm đến 30cm. Chiều cao đặt bàn thờ này nhằm phù hợp với quan niệm của người xưa rằng để khi thắp hương, người hành lễ cần ngước nhìn lên bàn thờ chứ không phải là cúi đầu nhìn xuống.

Khác với bàn thờ treo, chiều cao bàn thờ đứng hầu hết sẽ được thống nhất với mức 1,27m. Đây là mức chiều cao vừa đủ để thể hiện sự tôn nghiêm của bàn thờ, vừa giúp cho gia chủ có thể dễ dàng bày biện đồ lễ cũng như thắp hương vào những ngày giỗ hay lễ tết.

Chọn kích thước bàn thờ theo tuổi

Ngoài việc xem hướng, diện tích phòng thờ, người ta còn chọn kích thước bàn thờ theo tuổi. Thường bạn chỉ nghe tới việc chọn ngày gì đó theo tuổi chứ kích thước bàn thờ theo tuổi gia chủ là một khái niệm mới lạ. Tuy chọn kích thước bàn thờ theo tuổi không quá quan trọng nhưng vẫn rất nhiều người tìm kiếm.

Chọn kích thước bàn thờ theo tuổi
Chọn kích thước bàn thờ theo tuổi

Để chọn kích thước bàn thờ theo tuổi, bạn cần liên hệ tới các thầy phong thủy, thầy cúng. Gửi ngày tháng năm sinh theo âm lịch của bạn để thầy đưa ra các kích thước bàn thờ theo tuổi phù hợp với bạn. Kết hợp thêm với hướng, diện tích phòng thờ bạn sẽ quyết định được một kích thước bàn thờ đẹp, chuẩn nhất.

Như vậy, trên đây là một số thông tin về kích thước bàn thờ mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hi vọng rằng, bạn đã có thể lựa chọn được kích thước bàn thờ đẹp phù hợp với không gian nhà mình qua bài viết này của Bàn thờ gỗ Tâm Phát.

error: Content is protected !!
1900.888.664
icon khuyến mại