Kích thước Tủ Thờ Hiện Đại như thế nào thì hợp Phong thủy?

Tủ thờ là nơi trang nghiêm, tâm linh được gia chủ lập nên để thờ phụng và tỏ lòng hiếu kính với những người đã khuất. Bên cạnh những vấn đề như hướng đặt tủ thờ, vị trí đặt tủ thờ,… thì kích thước tủ thờ cũng là điều rất được các gia chủ quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kích thước tủ thờ theo phong thủy trong bài viết dưới đây.

Kích thước tủ thờ ảnh hưởng gì tới cuộc sống của bạn?

Những vấn đề có liên quan đến tâm linh bao gồm cả tủ thờ đều được mọi người đặc biệt quan tâm. Bởi lẽ nếu làm đúng gia đình sẽ khỏe mạnh, làm ăn thuận buồm xuôi gió, gia đình hòa thuận. Nếu làm sai, phạm thượng, gia đình lục đục tài vận tiêu hao, gặp nhiều chuyện xui xẻo, gia đình bất hòa. Đó là lý do mọi người tìm tới kích thước tủ thờ theo phong thủy để thờ cúng.

Lựa chọn kích thước tủ thờ phù hợp giúp mang đến tài lộc
Lựa chọn kích thước tủ thờ phù hợp giúp mang đến tài lộc

Tác động đến thẩm mỹ không gian

Kích thước tủ thờ đẹp có ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mỹ của ngôi nhà. Tủ thờ có kích thước phù hợp với không gian để tạo nên sự cân bằng và hài hòa.

Đối với căn nhà có không gian, diện tích thờ cúng hạn chế, bạn nên lựa chọn tủ thờ kích thước nhỏ. Ví dụ như loại tủ thờ hiện đại 2 buồng chúng sẽ giúp tiết kiệm không gian, tạo cảm giác rộng rãi.

Ngược lại với gia đình có diện tích, không gian thờ cúng rộng, bạn nên lựa chọn những tủ thờ kích thước lớn. Chúng sẽ cân bằng không gian, tạo cảm giác liên kết và gần gũi một cách hiệu quả nhất.

Nói tới tiết kiệm không gian phải nói tới kiểu bàn thờ treo tường. Liệu kích thước bàn thờ treo như thế nào thì hợp phong thủy? Ấn xem ngay tại đây!

Ảnh hưởng tới phong thủy của ngôi nhà

Tủ thờ là nơi thờ cúng các thần linh, gia tiên nên tác động rất lớn tới yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Kích thước tủ thờ theo phong thủy cùng đặt đúng hướng, vị trí phù hợp sẽ mang tới vượng khí và may mắn cho gia đình.

Ảnh hưởng tới phong thủy của ngôi nhà
Ảnh hưởng tới phong thủy của ngôi nhà

Bên cạnh đó, kích thước tủ thờ theo phong thủy sẽ giúp gia chủ hài lòng, an tâm hơn trong lúc thờ cúng. Từ những điều trên, chúng ta có thể thấy được vai trò quan trọng của việc lựa chọn kích thước cho tủ thờ phù hợp.

Kích thước tủ thờ theo phong thủy

Kích thước tủ thờ theo phong thủy thường sử dụng Chiều cao tủ thờ là 127 cm. Với chiều cao này không quá cao để mọi người thắp hương, dọn dẹp, bài trí bàn thờ. Cũng không quá thấp để khiến khu vực thờ cúng trở nên bình thường như các đồ vật khác trong nhà.

Kích thước tủ thờ theo phong thủy luôn được các gia chủ hết sức coi trọng. Khi muốn lựa chọn kích thước cho tủ thờ theo phong thủy, người ta thường sử dụng thước lỗ ban.

Kích thước tủ thờ theo phong thủy
Kích thước tủ thờ theo phong thủy

Khi muốn xác định Kích thước tủ thờ theo thước lỗ ban, các gia chủ nên sử dụng lỗ ban có kích thước 38,8cm để có kết quả chính xác nhất. Cụ thể trừ chiều cao tủ thờ, các thông số còn lại trong Kích thước tủ thờ theo thước lỗ ban là:

  • Chiều ngang 107 cm: với kích thước tủ thờ này phù hợp cho các căn hộ diện tích nhỏ. Chiều sâu tủ thờ 48 cm hoặc tối đa là 61 cm. Không nên để sâu hơn vì nhìn sẽ mất cân đối.
  • Chiều ngang 127 cm, 133 cm: Đây là các mẫu bàn thờ nhỏ gọn, chiều sâu tủ thờ có thể lựa chọn là 61 cm hoặc 67cm.
  • Chiều ngang 148 cm, 153 cm, 167 cm: kích thước này phù hợp cho không gian thờ có diện tích trung bình. Chiều sâu tủ thờ dành cho kích thước này có thể chọn: 61cm , 67cm, 69cm.
  • Chiều ngang 175cm, 193cm: dành cho các không gian thờ cúng có diện tích lớn hơn. Chiều sâu tủ thờ nên chọn là 81cm, 87cm, 88cm, 89cm.

Kích thước tủ thờ hiện đại

Hiện nay khi cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển, xu hướng xây dựng nhà ở thường sẽ dành ra một phòng riêng làm phòng thờ. Tùy thuộc vào diện tích của phòng mà người ta sẽ lựa chọn kích thước tủ thờ hiện đại phù hợp nhất.

Kích thước tủ thờ hiện đại
Kích thước tủ thờ hiện đại

Thông thường, kích thước tủ thờ hiện đại sẽ là 1,27m * 1,07m. Với kích thước tủ thờ hiện đại này sẽ phù hợp với đại đa số diện tích phòng thờ hiện nay. Với chiều cao tủ thờ như trên phù hợp với không gian nhà chung cư, nhà phố, nhà truyền thống…

Đó là toàn bộ về kích thước tủ thờ, một trong những sản phẩm đặc trưng của bàn thờ. Vậy các loại bàn thờ chung có kích thước bàn thờ bao nhiêu? Ấn xem thêm các kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy ngay tại đây!

Như vậy, trên đây là những thông tin về kích thước tủ thờ. Hi vọng rằng bạn đã có đầy đủ những thông tin cần thiết khi muốn lựa chọn kích thước của tủ thờ vừa hợp phong thủy vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

1900.888.664
icon khuyến mại