Mẹo chọn Kích thước Bàn thờ Treo tường theo thước lỗ ban

Bàn thờ treo được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Bởi sử dụng bàn thờ treo tường, bạn sẽ vừa tiết kiệm được không gian vừa đảm bảo sự trang nghiêm của bàn thờ. Vậy kích thước bàn thờ treo như thế nào đúng chuẩn và hợp phong thủy. Hãy cùng bàn thờ gỗ Tâm Phát tìm hiểu về kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban trong bài viết dưới đây.

Kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban

Bàn thờ treo tường luôn có vị trí vô cùng quan trọng đối với mỗi một gia đình. Những vấn đề liên quan đến bàn thờ như kích thước bàn thờ treo cũng vì thế mà có những chuẩn mực nhất định cần được tuân thủ. Chính vì vậy, lựa chọn Kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban đúng chuẩn, hợp phong thủy rất được các gia chủ hết sức quan tâm và chú ý.

Kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban
Kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban

Lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban là một trong những yêu cầu đầu tiên khi lựa chọn ban thờ gia tiên. Thông thường khi bạn mua bàn thờ có sẵn, kích thước bàn thờ treo đã được các nhà sản xuất đo đạc theo thước lỗ ban nên bạn chỉ cần lựa chọn kiểu dáng cùng kích thước phù hợp với không gian nhà mình.

Mỗi một kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban sẽ mang một ý nghĩa phong thủy khác nhau. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn được kích thước theo ý nghĩa mà mình mong muốn. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn kích thước phù hợp với không gian để tạo sự cân đối, hài hòa và tăng tính thẩm mỹ.

Có lẽ bạn sẽ cần: Cách xem Thước Lỗ Ban Online theo tuổi cực chuẩn, đơn giản

Kích thước bàn thờ treo tường theo tuổi

Ngoài việc chọn kích thước bàn thờ treo thước lỗ ban là quy chuẩn chung thì việc chọn theo tuổi là chi tiết nhất. Bởi lẽ mỗi người có mỗi cung mệnh khác nhau, Kích thước bàn thờ treo tường theo tuổi sẽ chính xác và chi tiết với từng người. Điều này giúp gia chủ thêm phần yên tâm hơn khi lựa chọn được bàn thờ có kích thước tương hợp với mình.

Kích thước bàn thờ treo tường theo tuổi
Kích thước bàn thờ treo tường theo tuổi

Hiện nay, khi lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường theo tuổi người ta vẫn thường ít sử dụng. Nhưng thực tế, kích thước bàn thờ treo tường theo tuổi không quan trọng. Nhưng chúng tôi hiểu được cái bạn đang tìm là vị trí, hướng treo bàn thờ theo tuổi. Để giải đáp vấn đề này bạn hãy ấn vào đây để xem toàn bộ về hướng bàn thờ treo tường chi tiết nhất!

Quay trở lại với cách chọn Kích thước bàn thờ treo tường theo tuổi, bạn cần nắm rõ một số quy tắc như:

  • Lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban, hợp phong thủy.
  • Chiều cao treo bàn thờ treo tường đúng chuẩn, phù hợp với không gian đặt bàn thờ.
  • Hướng của bàn thờ treo tường phải dựa theo tuổi của chính gia chủ để xác định

Chiều cao đặt bàn thờ treo tường

Đặc điểm của bàn thờ treo tường là sản phẩm được lắp chặt vào tường. Mà bức tường thì rộng như vậy, nên treo bàn thờ cao bao nhiêu thì phù hợp? Chiều cao đặt bàn thờ treo tường là bao nhiêu thì chuẩn phong thủy?

Chiều cao bàn thờ treo tường không chỉ là vị trí treo tường mà nó còn mang rất nhiều ý nghĩa. Độ cao bàn thờ treo tường luôn cao hơn các vật dụng trong không gian bởi đó là sự thể hiện cho lòng thành kính, tôn trọng mà gia chủ muốn dành cho những người đã khuất.

Không chỉ vậy, chiều cao bàn thờ treo tường tạo nên một không gian thờ cúng riêng biệt, sạch sẽ và cao ráo không lẫn chung với không gian sinh hoạt phía dưới.

Chiều cao đặt bàn thờ treo tường
Chiều cao đặt bàn thờ treo tường

Bàn thờ treo tường cao bao nhiêu cũng có tác động rất lớn tới tài lộc, hưng thịnh và may mắn của gia chủ. Bởi vậy, khi lắp bàn thờ treo cao bao nhiêu luôn được gia chủ rất chú ý và thực hiện chính xác. 

Chiều cao của bàn thờ treo tường sẽ được xác định dựa vào kích thước của không gian để lựa chọn một vị trí treo bàn thờ phù hợp. Đối với những không gian nhà cao, rộng thì chiều cao treo bàn thờ sẽ khác với những không gian nhà thấp và nhỏ. Tuy nhiên, dù ở trong không gian nào thì chiều cao của bàn thờ treo tường cũng cần ở mức hợp lý, không được quá cao hoặc quá thấp.

Đối với bàn thờ đứng 4 chân dưới nền nhà thì lại có quy chuẩn về chiều cao riêng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết liệu Kích thước bàn thờ đứng như thế nào thì ấn tham khảo ngay tại đây!

Khoảng cách treo bàn thờ

Khoảng cách treo bàn thờ được xác định từ mặt sàn nhà tới mặt trên của bàn thờ treo tường. Cũng giống như việc lựa chọn kích thước bàn thờ treo, độ cao của bàn thờ treo tường cũng được xác định bằng chuẩn theo lỗ ban.

Khoảng cách treo bàn thờ sẽ giúp xác định vị trí treo bàn thờ theo cung đẹp, mang đến cho gia chủ vượng khí, tài lộc và đại cát. Treo bàn thờ cao bao nhiêu? Người ta thường lựa chọn ba độ cao bàn thờ treo tường phổ biến như:

  • Chiều cao treo bàn thờ mức thấp: 1m72, 1m76 và 1m76,5 tương ứng với các cung đại cát, phú quý và tiến bảo.
  • Chiều cao bàn thờ treo mức vừa: 1m93, 1m93,5 và 1m97,5 tương ứng với lần lượt các cung tài, tiên bảo và cung tài vượng.
  • Khoảng cách treo bàn thờ mức cao: 2m11, 2m12, 2m15, 2m16 và 2m17 tương ứng với lần lượt các cung đại cát, tài vượng, phú quý, tiến bảo và cung tài lộc.
Khoảng cách treo bàn thờ hợp phong thủy
Khoảng cách treo bàn thờ hợp phong thủy

Với mong muốn được gia tiên phù hộ độ trì, mang đến cho gia đình nhiều may mắn, bình an và tài lộc, gia chủ luôn cố gắng lựa chọn khoảng cách treo bàn thờ phù hợp nhất có thể.

Đấy là khoảng cách treo bàn thờ, vậy liệu các loại bàn thờ đứng để trên mặt đất như tủ thờ thì sao? Ấn tham khảo ngay các số đo, kích thước tủ thờ đẹp chuẩn phong thủy tại đây!

Cách lắp đặt bàn thờ treo tường

Khi đã có kích thước bàn thờ treo, chiều cao bàn thờ treo tường cùng hướng, bạn tiến hành cách lắp đặt bàn thờ treo tường. Mặc dù được sử dụng phổ biến trong cuộc sống nhưng cách treo bàn thờ lên tường như thế nào thì vẫn là dấu hỏi đối với rất nhiều người. Cụ thể Cách lắp bàn thờ treo tường đơn giản như sau:

  1. Bạn sử dụng bút đánh giấu trước các vị trí từng con ốc sẽ bắn cố định lên tường.
  2. Sử dụng khoan lỗ tròn để tạo lỗ lên tường, dùng nở nhựa vào trước rồi đóng chặt.
  3. Đưa bàn thờ lên vị trí đã khoan, bắt vít và vặn chặt cố định bàn thờ trên tường.
  4. Bàn thờ treo tường thường có thêm tấm chống ám khói. Bạn cũng khoan lỗ (nếu trần bê tông) hoặc bắt vít (với trần thạch cao) cố định ngay phía trên là được.
Cách lắp đặt bàn thờ treo tường
Cách lắp đặt bàn thờ treo tường

Trong cách treo bàn thờ, bạn cần sử dụng đinh ốc và cố định bàn thờ vào tường kiên cố, vững chãi, đảm bảo độ chắc chắn, không bị nghiêng, lệch hay lung lay. Nếu không sẽ phạm thượng và rất nguy hiểm trong quá trình sử dụng lâu dài.

Như vậy, trên đây là thông tin về kích thước bàn thờ treo và những vấn đề liên qua như chiều cao bàn thờ treo tường cùng cách treo bàn thờ. Qua bài này bạn đã nắm rõ cho mình các thông tin cần thiết về bàn thờ treo trong gia đình. Đừng quên lựa chọn những mẫu bàn thờ treo tường đẹp có kích thước chuẩn lỗ ban tại cửa hàng Bàn thờ gỗ chúng tôi nhé!

1900.888.664
icon khuyến mại