Kích thước bàn thờ treo tường theo lỗ ban chuẩn, hợp tuổi

Bàn thờ treo tường được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Bởi sử dụng bàn thờ treo tường, bạn sẽ vừa tiết kiệm được không gian vừa đảm bảo sự trang nghiêm của bàn thờ. Vậy kích thước bàn thờ treo tường như thế nào đúng chuẩn và hợp phong thủy. Hãy cùng bàn thờ Tâm Phát tìm hiểu về kích thước bàn thờ gia tiên treo tường trong bài viết dưới đây.

Kích thước bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy
Kích thước bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy

Kích thước bàn thờ treo như thế nào thì hợp phong thủy?

Bàn thờ gia tiên treo tường luôn có vai trò, vị trí vô cùng quan trọng đối với mỗi một gia đình. Bàn thờ không chỉ là nơi thờ cúng những người đã khuất mà còn có ý nghĩa tâm linh đặc biệt trong lòng mỗi người. Những vấn đề liên quan đến bàn thờ cũng vì thế mà có những chuẩn mực nhất định cần được tuân thủ. Chính vì vậy, lựa chọn kích thước bàn thờ treo như thế nào đúng chuẩn, hợp phong thủy rất được các gia chủ hết sức quan tâm và chú ý.

Kích thước bàn thờ treo tường theo tuổi

Kích thước bàn thờ treo tường là một trong những vấn đề rất được gia chủ quan tâm. Tuy nhiên, nên lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường theo tiêu chuẩn nào mới đúng và hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết. Nhiều người thường thắc mắc rằng có nên lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường theo tuổi giống như lựa chọn hướng nhà, hướng treo bàn thờ,…? 

Kích thước bàn thờ treo tường theo tuổi. Kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban. Chiều cao bàn thờ treo tường, chiều cao lắp đặt bàn thờ treo tường

Hiện nay, khi lựa chọn kích thước phong thủy bàn thờ treo người ta vẫn thường dựa vào thước lỗ ban mà không phải lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường theo tuổi. Khi chọn kích thước bàn thờ treo, bạn không cần dựa vào năm sinh của chủ nhà. Tuy nhiên, một số quy tắc khi chọn kích thước bàn thờ treo tường thì bạn vẫn cần phải tuân thủ như:

  • Lựa chọn kích thước hợp phong thủy theo thước lỗ ban
  • Chiều cao treo bàn thờ đúng chuẩn, phù hợp với không gian đặt bàn thờ.
  • Hướng của bàn thờ treo phải dựa theo tuổi của chính gia chủ để xác định

Kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban

Lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban là một trong những yêu cầu đầu tiên khi lựa chọn ban thờ gia tiên. Thông thường khi bạn mua bàn thờ có sẵn, kích thước bàn thờ treo đã được các nhà sản xuất đo đạc theo thước lỗ ban nên bạn chỉ cần lựa chọn kiểu dáng cùng kích thước phù hợp với không gian nhà mình.

Mỗi một kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban sẽ mang một ý nghĩa phong thủy khác nhau. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn được kích thước theo ý nghĩa mà mình mong muốn. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn kích thước phù hợp với không gian để tạo sự cân đối, hài hòa và tăng tính thẩm mỹ.

Kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban
Kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban

Chiều cao bàn thờ treo tường đúng chuẩn

Bàn thờ treo tường là một trong những bàn thờ thông dụng nhất hiện nay. Không chỉ mang đến một không gian thờ cúng riêng tư, thanh tịnh mà bàn thờ treo tường còn giúp tiết kiệm không gian một cách tối ưu. Bên cạnh xác định kích thước thì chiều cao bàn thờ treo tường cũng rất được coi trọng.  

Ý nghĩa của chiều cao bàn thờ treo tường

Chiều cao đặt bàn thờ treo tường không chỉ là vị trí treo tường mà nó còn mang rất nhiều ý nghĩa. Độ cao bàn thờ treo tường luôn cao hơn các vật dụng trong không gian bởi đó là sự thể hiện cho lòng thành kính, tôn trọng mà gia chủ muốn dành cho những người đã khuất. Không chỉ vậy, việc treo bàn thờ cao sẽ tạo nên một không gian thờ cúng riêng biệt, sạch sẽ và cao ráo không lẫn chung với không gian sinh hoạt phía dưới.

Chiều cao bàn thờ thể hiện sự tôn trọng của con cháu đối với người đã khuất
Chiều cao bàn thờ thể hiện sự tôn trọng của con cháu đối với người đã khuất

Bên cạnh đó, bàn thờ treo tường cao bao nhiêu cũng có tác động rất lớn tới tài lộc, hưng thịnh và may mắn của gia chủ. Bởi vậy, khi lắp đặt bàn thờ, treo bàn thờ cao bao nhiêu luôn được gia chủ rất chú ý và thực hiện chính xác. 

Chiều cao của bàn thờ treo tường sẽ được xác định dựa vào kích thước của không gian để lựa chọn một vị trí treo bàn thờ phù hợp. Đối với những không gian nhà cao, rộng thì chiều cao treo bàn thờ sẽ khác với những không gian nhà thấp và nhỏ. Tuy nhiên, dù ở trong không gian nào thì chiều cao của bàn thờ treo tường cũng cần ở mức hợp lý, không được quá cao hoặc quá thấp.

Khoảng cách treo bàn thờ hợp phong thủy

Khoảng cách treo bàn thờ được xác định từ mặt sàn nhà tới mặt trên của bàn thờ treo tường. Cũng giống như việc lựa chọn kích thước bàn thờ treo, chiều cao đóng bàn thờ treo tường cũng được xác định bằng thước lỗ ban.

Chiều cao treo bàn thờ theo thước lỗ ban sẽ giúp xác định vị trí treo bàn thờ theo cung đẹp, mang đến cho gia chủ vượng khí, tài lộc và đại cát. Khi treo bàn thờ, người ta thường lựa chọn ba mức treo phổ biến như:

  • Mức treo bàn thờ thấp: Người ta thường treo vào các kích thước 1m72, 1m76 và 1m76,5 tương ứng với các cung đại cát, phú quý và tiến bảo.
  • Mức treo bàn thờ vừa: Đối với mức này sẽ bao gồm các khoảng cách với kích thước là 1m93, 1m93,5 và 1m97,5 tương ứng với lần lượt các cung tài, tiên bảo và cung tài vượng.
  • Mức treo bàn thờ cao: Với mức này, chiều cao của bàn thờ treo thường là 2m11, 2m12, 2m15, 2m16 và 2m17 tương ứng với lần lượt các cung đại cát, tài vượng, phú quý, tiến bảo và cung tài lộc.

Với mong muốn được những người đã khuất phù hộ độ trì, mang đến cho gia đình nhiều may mắn, bình an và tài lộc cũng như tạo nên sự hài hòa, cân đối trong không gian nên các gia chủ luôn cố gắng lựa chọn khoảng cách treo bàn thờ phù hợp nhất có thể.

Khoảng cách treo bàn thờ hợp phong thủy
Khoảng cách treo bàn thờ hợp phong thủy

Cách đặt bàn thờ treo tường

Mặc dù được sử dụng phổ biến trong cuộc sống nhưng cách lắp đặt bàn thờ treo tường như thế nào thì vẫn là dấu hỏi đối với rất nhiều người. 

Cách lắp đặt bàn thờ treo tường

Trước khi lắp đặt bàn thờ treo tường, gia chủ cần xác định rõ vị trí muốn đặt bàn thờ treo. Việc này vừa giúp bạn lựa chọn được kích thước bàn thờ treo phù hợp, vừa xác định được hướng treo cũng như khoảng cách treo của bàn thờ.

Đối với những ngôi nhà cao tầng, nên lắp đặt bàn thờ treo tại tầng cao nhất. Đây vừa là không gian riêng tư, thông thoáng và sạch sẽ vừa đảm bảo được sự trang nghiêm cần có của nơi thờ cúng.

Cách lắp đặt bàn thờ treo tường
Cách lắp đặt bàn thờ treo tường

Khi lắp đặt bàn thờ, bạn cần sử dụng đinh ốc và cố định bàn thờ vào tường kiên cố, vững chãi. Điều này vừa giúp cho bàn thờ luôn giữ được độ chắc chắn cao. Hơn nữa còn mang ý nghĩa gia chủ luôn có điểm dựa vững vàng, đi đâu cũng có người phù trợ, hóa giải nguy nan trong cuộc sống.

Tránh đặt ban thờ treo quay ngược hướng với nhà, đây chính là điều tối kỵ bạn cần ghi nhớ.

Lưu ý trong cách đặt bàn thờ treo tường

Trong cách đặt bàn thờ treo tường, gia chủ cũng cần chú ý một số vấn đề để tránh phạm úy, làm hao tài, tiền của của gia đình như:

  • Bàn thờ sau khi được treo lên cần đảm bảo độ chắc chắn, không bị nghiêng, lệch hay lung lay.
  • Khi treo bàn thờ nên lựa chọn những vị trí thông thoáng, khô ráo và sạch sẽ. Không nên chọn những vị trí âm u, lạnh lẽo cũng không chọn vị trí quá ồn ào.
  • Kích thước bàn thờ treo và khoảng cách treo cần được xác định theo thước lỗ ban để đảm bảo về tính phong thủy tốt nhất.
Lưu ý trong lắp đặt bàn thờ treo tường
Lưu ý trong lắp đặt bàn thờ treo tường

Như vậy, trên đây là thông tin về kích thước bàn thờ treo và những vấn đề liên quan mà bàn thờ Tâm Phát muốn gửi đến bạn. Hi vọng rằng, qua bài viết này bạn đã nắm rõ cho mình các thông tin cần thiết về việc sử dụng bàn thờ treo trong gia đình. Tuân thủ những kiêng kỵ và nguyên tắc trong việc sử dụng bàn thờ treo sẽ giúp mang đến tài lộc và may mắn cho gia đình.

error: Content is protected !!
1900.888.664