4 nguyên tắc cần biết khi Thay bàn thờ Thần Tài mới

Bàn thờ Thần Tài giúp gia chủ phát tài, hưng thịnh, tuy nhiên vẫn là đồ vật trong nhà. Sử dụng gìn giữ tới mấy sau dăm năm cũng cũ, hỏng. Vì vậy việc Thay bàn thờ Thần Tài mới là điều không thể tránh khỏi. Hôm nay, Banthogo.vn sẽ hướng dẫn chi tiết tới quý vị cách lập – cách chuyển – cách thay – cách bỏ bàn thờ Thần Tài một cách chi tiết nhất!

Lập bàn thờ Thần Tài

Lập bàn thờ Thần Tài, Lập bàn thờ Ông Địa trở thành việc không thể thiếu đối với những gia chủ vừa bắt đầu vào công việc kinh doanh. Trong quan niệm của dân gian ta từ xưa tới nay, Thần Tài luôn có vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ và hỗ trợ về mặt tài lộc, tiền bạc. Chính vì vậy, lập bàn thờ Thần Tài luôn được các gia chủ đặc biệt quan tâm, chú ý.

Cách lập bàn thờ Thần Tài

Lập bàn thờ thần tài cần những gì là câu hỏi của rất nhiều người, đặc biệt là những gia chủ mới lập bàn thờ Thần Tài lần đầu. Thủ tục lập bàn thờ Thần Tài sẽ cần phải có những điều sau:

  • Chọn ngày lập bàn thờ Thần Tài
  • Lễ cúng lập bàn thờ Thần Tài
  • Văn khấn lập bàn thờ Thần Tài

Trong hướng dẫn lập bàn thờ Thần Tài, bạn cần chú ý đến bài cúng lập bàn thờ Thần Tài. Bài cúng là lời thỉnh cầu thành tâm của gia chủ muốn gửi đến Thần Tài. Với mong muốn mời ngài về an tọa tại bàn thờ mới, phù hộ tài lộc cho gia chủ và hóa dữ những điềm xấu, gỡ trong công việc.

Kinh nghiệm Lập bàn thờ Thần Tài, Chuyển bàn thờ thần tài, Thay bàn thờ thần tài mới, Cách bỏ bàn thờ thần, Văn khấn Thần Tài tài chi tiết, dễ thực hiện

Lập bàn thờ Thần Tài như thế nào mới đúng và đảm bảo được sự chấp thuận của Thần Tài về lời thỉnh cầu của gia chủ là điều khiến mọi người đặc biệt quan tâm. Để cho quá trình lập bàn thờ Thần Tài thuận lợi, bạn cần lưu ý một số vấn đề như: xem ngày lập bàn thờ Thần Tài, chuẩn bị lễ cúng đầy đủ, tươm tất, lựa chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy,…

Ngày tốt lập bàn thờ Thần Tài thường là mùng 1 hoặc ngày rằm. Vậy nên khi tiến hành cách lập bàn thờ Thần Tài, bạn enne chú ý lựa chọn những ngày này để công việc được diễn ra thuận lợi hơn.

Văn khấn lập bàn thờ Thần Tài

Nam Mô A Di Đà Phật (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái).

Con Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con tên là: ………………Tuổi:…………………..

Ngụ tại địa chỉ: ………………………………………………..

Hôm nay, là ngày … … tháng ……. Năm ……………… (theo âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài, Thổ Địa thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con: an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

………………………………………………..

………………………………………………..

(Đoạn này tùy ý gia chủ mong muốn điều gì thì vái xin điều đó. Ví dụ hôm nay con mới lập bàn thờ Thần Tài này mong…. ).

………………………………………………..

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di đà Phật (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái)”

Bạn hoàn toàn có thể dựa vào bài cúng Thần Tài này, thêm thông tin cần thiết của gia đình mình như tên chủ, địa chỉ, tuổi, ngày và làm theo đúng quy định về lễ vái.

Chuyển bàn thờ Thần Tài

Có nên chuyển bàn thờ Thần Tài hay chuyển nhà có nên chuyển bàn thờ Thần Tài không là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều. Bàn thờ Thần Tài không nên bị di chuyển hay thay mới quá nhiều. Bởi nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt đối với công việc kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn nên chuyển bàn thờ Thần Tài như: Chuyển bàn thờ Thần Tài sang vị trí khác trong nhà cho hợp phong thủy, chuyển bàn thờ Thần Tài sang nhà mới,…

Thủ tục chuyển bàn thờ Thần Tài

Khi muốn chuyển bàn thờ Thần Tài bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục chuyển bàn thờ Thần Tài như: lễ vật, bài cúng chuyển bàn thờ Thần Tài, lựa chọn ngày, vị trí và hướng đẹp hợp phong thủy để chuyển bàn thờ,…

Trong cách di chuyển bàn thờ Thần Tài, trước hết bạn cần chuẩn bị hương đăng trà quả, đọc văn khấn chuyển bàn thờ Thần Tài và thắp hương. Trong trường hợp bạn nơi chuyển mới gần vị trí cũ, khi hương cháy được một nửa, gia chủ sẽ tiến hành di chuyển bàn thờ. Ngược lại, nếu trong trường hợp chuyển sang vị trí xa, bạn hãy đợi hương tàn hết mới chuyển bàn thờ Thần Tài đi.

Các bước chuyển bàn thờ Ông Địa Thần Tài
Các bước chuyển bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Sau khi việc chuyển bàn thờ Thần Tài được tiến hành xong, bạn nên hóa những lễ vật đã thắp hương trước đó. Tiếp theo là bày lễ mới và thắp hương báo cáo với các chư thần đã hoàn thành xong quá trình chuyển bàn thờ.

Những điều cần lưu ý khi chuyển bàn thờ Thần Tài về nhà mới

Một số lưu ý trong cách chuyển bàn thờ Thần Tài là điều bạn không nên bỏ qua. Điều này sẽ giúp quá trình chuyển bàn thờ Thần Tài được thuận lợi, đúng phương pháp và hạn chế xảy ra những sai sót không mong muốn.

  • Trước khi chuyển bàn thờ Thần Tài, bạn nên xem ngày tốt chuyển bàn thờ Thần Tài.
  • Cũng giống như trong lưu ý khi muốn thay bàn thờ Thần Tài mới, bạn cần chuẩn bị đầy đủ và đúng lễ vật dành cho quá trình chuyển bàn thờ Thần Tài.
  • Khi chuyển bàn thờ Thần Tài, người thực hiện các nghi lễ phải là chính gia chủ và không được nhờ người làm thay.

Thay bàn thờ Thần Tài mới

Khi mà gia chủ không còn thuê mặt bằng, lỡ họ chuyển đi không hủy bàn thờ Thần Tài cũ. Hoặc khi mà bàn thờ Thần Tài của bạn sử dụng đã quá lâu đã cũ kỹ. Đó là lúc bạn nên thay bàn thờ Thần Tài mới. Vậy những lưu ý khi bạn muốn thay đổi bàn thờ Thần Tài là gì?

Thời điểm muốn thay đổi bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài là vật linh thiêng rất được mọi người coi trọng, đặc biệt là những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh. Thần Tài được coi là vị thần cai quản chuyện tiền nong, mang đến tài lộc và vượng khí cho gia chủ. chính vì vậy, nhiều người thường thắc mắc rằng có nên thay mới bàn thờ Thần Tài hay không? Liệu thay bàn thờ Thần Tài mới có làm mất đi sự linh thiêng của Thần Tài?

Khi bàn thờ Thần Tài cũ nên được thay mới
Khi bàn thờ Thần Tài cũ nên được thay mới

Trong một số trường hợp, bạn cần thay mới bàn thờ Thần Tài như bàn thờ đã quá cũ, lúc chuyển nhà, bàn thờ bị hư hỏng do nấm mốc, mối mọt,bàn thờ Thần Tài không dùng nữa,… Thay bàn thờ Thần Tài mới trong trường hợp này vừa đảm bảo được tính sạch sẽ, trang nghiêm của bàn thờ vừa thể hiện được lòng thành tâm, tôn kính của gia chủ đối với Thần Tài.

Tuy nhiên, muốn thay đổi bàn thờ Thần Tài bạn cần biết cách bỏ bàn thờ Thần Tài cũ và thực hiện thủ tục lập bàn thờ Thần Tài mới.

Thủ tục thay bàn thờ Thần Tài

Khi tiến hành thay bàn thờ Thần Tài mới, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những lễ vật cũng như văn khấn thay bàn thờ Thần Tài để đảm bảo cho quá trình thay được các chư thần chứng giám và tiếp tục phù hộ trong công việc và cuộc sống cho bạn.

Lễ vật cần có khi muốn thay bàn thờ Thần Tài thổ Địa mới bao gồm: hương, hoa, trà, quả và bài văn khấn xin thay mới bàn thờ. Bạn cần thắp hương báo cáo với những bàn thờ khác trong nhà nếu có. Sau khi làm xong các thủ tục, bạn nên đưa bàn thờ và các đồ thờ cúng ra sông thả, vừa đảm bảo tính sạch sẽ vừa không ảnh hưởng đến môi trường.

Văn khấn thay bàn thờ Thần Tài

Văn khấn khay bàn thờ Thần Tài cũng như văn khấn lập bàn thờ Thần Tài. Chỉ khác mỗi chỗ đoạn nội dung mà gia chủ muốn thông báo tới chư vị thần khác chút là muốn thay bàn thờ, mong chư vị chứng giám đồng ý cho con thay bàn thờ khác cho mới, sạch sẽ, đẹp đẽ hơn. Banthogo tin chắc với tấm lòng thành khẩn của quý vị, các ngài sẽ hài lòng và chấp thuận.

Kinh nghiệm Lập bàn thờ Thần Tài, Chuyển bàn thờ thần tài, Thay bàn thờ thần tài mới, Cách bỏ bàn thờ thần, Văn khấn Thần Tài tài chi tiết, dễ thực hiện

Cách bỏ bàn thờ Thần Tài

Một thời thiêng liêng là vậy tuy nhiên khi đã được thay mới cái khác, bàn thờ Thần Tài cũ sẽ được bỏ đi. Tuy nhiên có rất nhiều lưu ý về cách bỏ bàn thờ Thần Tài để không bị mang vạ vào thân.

Khi tiến hành bỏ bàn thờ thần tài không dùng nữa, bạn nên lựa chọn những ngày tốt để tránh làm thoát lộc trong gia đình.

  • Bạn nên lựa chọn ngày mồng một hoặc ngày rằm để tiến hành việc thắp hương, bày lễ và đọc văn khấn xin hủy bỏ bàn thờ Thần Tài cũ.
  • Văn khấn bỏ bàn thờ Thần Tài với thay bàn thờ là 1. Trong phần quý vị thỉnh báo tới các chư thần muốn thay bàn thờ Thần Tài, các ngài đã biết được bàn thờ hiện tại đang dùng ấy sẽ bỏ đi. Như vậy quý vị không còn thắc mắc về văn khấn bỏ bàn thờ Thần Tài không dùng nữa.
  • Việc hủy bỏ bàn thờ Thần Tài là việc hệ trọng, gia chủ nên tiến hành một cách cẩn thận chu đáo. Nhằm tránh phạm úy với các vị thần và làm mất lộc, hao tốn tiền tài của gia đình.
  • Nên đốt (hóa tro) bàn thờ Thần Tài. Nhiều người bảo thả trôi sông nhưng đấy là hủ tục ngày xưa, không nên làm như vậy.

Như vậy, trên đây là những thông tin về thay bàn thờ Thần Tài mới mà bàn thờ Tâm Phát muốn gửi đến bạn. Hi vọng rằng qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về các thủ tục thay mới hay chuyển bàn thờ Thần Tài để không làm mất lộc của gia đình.

error: Content is protected !!
1900.888.664